Đôi nét về nhà ngoại cảmPhan Thị Bích Hằng

 

ĐÔI NÉT VỀ NHÀ NGOẠI CẢM
Phan Thị Bích Hằng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Phan Thị Bích Hằng (sinh năm 1971- ) là một nhà ngoại cảm nổi tiếng ở Việt Nam[1]. Cô là người đã sử dụng khả năng đặc biệt của mình trong thời gian gần 20 năm qua để giúp hàng ngàn gia đình tìm kiếm hài cốt người thân bị thất lạc. Việc tìm hiểu khảo nghiệm khả năng ngoại cảm của Bích Hằng có thể giúp cho các nhà khoa học giải đáp nhiều vấn đề cứ liệu liên quan đến thế giới tâm linh.[2]

Tiểu sử

sinh nam 1971 Phan Thị Bích Hằng sinh ở xã Khánh Hòa Yên Khánh tỉnh Ninh Bình. Năm 2007 cô công tác tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (tên cũ là trường Đại học Quản trị Kinh doanh Hà Nội) và cũng là một trong những cán bộ của bộ môn Cận tâm lý Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Quá trình lạ trở thành nhà ngoại cảm

Cô trở thành nhà ngoại cảm sau một biến cố lớn chuyện của cô được kể lại như sau: [3]:

Năm 1988 cô và một người bạn cùng bị một con chó dại cắn bạn gái của cô bị chết. Cô được gia đình đưa đi chữa trị nhiều nơi bằng cả Đông y lẫn Tây y song không lành. Một thầy lang đã chữa cho cô bằng bài thuốc của ông sau một đợt lên cơn dại cô tỉnh lại và khỏi bệnh.

Vài tháng sau khi khỏe mạnh hẳn cô thường đi lung tung và nhìn mặt mọi người cô có thể biết được họ còn sống lâu hay sắp chết. Một số người như ông Vũ Văn Trác 50 tuổi đang khỏe mạnh cô bảo: "Ông ơi chắc là ông sắp mất rồi. Ông đừng đi làm nữa cho khổ!" Vài ngày sau loa truyền thanh xã thông báo ông Trác chết thật. Tiếp sau ông Trác là ông Bùi Văn Trai Chủ nhiệm hợp tác xã thêu xuất khẩu xã Khánh Hòa. Giữa hội trường UBND xã có nhiều người chứng kiến cô nói: "Đến tháng giêng là chú chết đấy" cô bị mọi người mắng nhưng không ngờ đầu tháng giêng ông Trai chết thật.

Sau chuyện đó cả làng bảo Hằng bị ma ám. Cô nói rằng cô không bị thần kinh những chuyện đó là do cô nhìn thấy thật nhưng không ai tin. Cô được bố mẹ đưa đi khám bệnh và cúng bái để cầu cho cô khỏi bệnh. Khi mọi người cho cô là bị bênh thần kinh thi thực tế cô có khả năng phán đoán được tình trạng sức khỏe thậm chí cả suy nghĩ của người khác song Hằng đau khổ đến nỗi chỉ mong quên hết khả năng ấy đi. Nhưng rồi Hằng tìm được ngôi mộ tổ của gia đình cô bị thất lạc nhiều năm phát hiện được trong sân nhà ông bác cô có mộ cổ chôn ở đó các khả năng của cô dần dần được mọi người chú ý. Cô giúp các cán bộ của Bộ văn hóa thông tin khảo sát lại di tích lịch sử chùa Dầu quê cô có từ đời nhà Trần các phát kiến của cô được mọi người ghi nhận và chùa Dầu sau đó được công nhận là di tích lịch sử văn hóa.

Từ đó khả năng kỳ lạ của Phan thị Bích Hằng bắt đầu được mọi người biết tới và gọi cô là nhà ngoại cảm.

Thành tích ngoại cảm

Một trong những vụ được tường thuật nhiều nhất là việc tìm mộ em gái của Giáo sư Trần Phương (tên thật là Vũ Văn Dung nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam

và hiện là Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) [4]

Có những hài cốt mất tích lâu đời như mộ tướng công Hoàng Công Chất cô đã tìm lại được[5] giúp cho họ Hoàng chắp nối được bộ gia phả hoàn chỉnh. Rồi một số cán bộ cách mạng nòng cốt của đảng Cộng sản bị Pháp giết mất xác cô cũng tìm được hài cốt đưa về nghĩa trang liệt sĩ. Một trong các thành công đó đã đươc kiểm nghiệm lại bằng phương pháp khoa học hiện đại[6] và công bố trên phương tiện thông tin đại chúng [7].

Thậm chí qua Bích Hằng lịch sử đã phải viết thêm về trận đánh khốc liệt ở cánh rừng K Nác huyện K Bang tỉnh Gia Lai[8]. Nơi đây 400 thi thể các chiến sĩ cùng những chiến công của họ đã bị chôn vùi và Phan Thị Bích Hằng đã tìm ra hài cốt của họ để đưa về nghĩa trang liệt sĩ mang lại niềm an ủi cho các gia đình.

Thông tin thêm

BBC đưa tin[9]: Giám đốc Trung tâm thuộc Hội khoa học thông tin ứng dụng ông Vũ Thế Khanh cho hay: Đây là những người có khả năng thần giao cách cảm. Một số nghe được tiếng nói từ cõi khác một số ngửi được mùi người chết. Theo ông "Có người sinh ra đã có khả năng thần bí có người lại có sau khi gặp một tai nạn gây chấn động tâm lý mạnh." Cũng theo ý kiến của vị giám đốc này thì cả Việt Nam có tới chừng 100 người tự nhận là có khả năng thần giao cách cảm nhưng con số nổi tiếng nhất là khoảng 10 người. Cô Phan Thị Bích Hằng ở miền Bắc được coi là một người như thế. Và theo báo Công an Nhân dân thì cô Hằng được cán bộ nhà nước cao cấp mời để tìm xác những người lính Việt Nam hy sinh từ trong kháng chiến chống Pháp...

Hôm 18.05.2006 đài BBC cũng đã cho chiếu trên tivi bộ phim tài liệu nói về việc đi tìm hài cốt bằng phương pháp ngoại cảm ở Việt Nam. Phim Psychic Vietnam được chiếu trên kênh BBC Two ở Anh nói về chuyện từ khoảng một thập niên nay nhiều gia đình Việt Nam đã nhờ đến những người được nói là có khả năng ngoại cảm để giúp tìm mộ người thân chết trong chiến tranh.[10]


 

Ngô Minh

Chau Hau

Cháu ra Hà Nội hỏi nhà chiêm cám Hằng ai cũng biết Chúc cháu vui.

hau

chau mon dc doi thoai voi co hang thi co ai biet sdt hoac dia chi nha co khong cho chau voi

Ngô Minh

Bích Khê

Nhưng đó là lý luận. Còn tài ngoại cảm là trời cho. Có người trời cho dài con có người chỉ mấy tháng.

Bich Khe

Tư duy khoa học huyền bí

BK đọc phần lý luận của anh TN thấy có lý lắm chứ!

Ngô Minh

Gửi Thuận Nghĩa

NM nỏ biết chi về Khoa học huyền bí nhưng cái cô Phan Thị Biách Hằng thì đúng là nổi tiếng. Người ở khắp NƠI TRONG NƯỚC tìm về THanh Hoá để nhờ cô đi tìm người trhân. Chúc khoẻ

thuannghia

Anh Ngô Minh!

Ngoài những giác quan thông thường như Mắt Mũi Tai Lưỡi và Da con người còn có rất nhiều giác quan khác nữa.
Tư duy có được từ cảm nhận bằng các giác quan thực thể đó người ta gọi là Tư Duy Khoa Học Thực Nghiệm
Tư duy và nhận thức có được từ các giác quan khác (giác quan thứ 6 thứ 7 và thứ n ) thì người ta gọi là tư duy Khoa Học Huyền Bí.
Ngày nay các loại tư duy Huyền Bí mà xưa kia liệt vào loại Mê Tín Dị Đoan đã được cái gọi là Tư Duy Khoa Học Thực Nghiệm minh chứng một vài khía cạnh và lý giải được một vài hiện tượng nhỏ nên mới nãy sinh ra một vài bộ môn khoa học mới như Khoa Học Dự Cảm. Khoa Học Năng Lượng Sinh Học..v..v...
Một số người đời chưa có tầm nhận thức tiếp cận được với Khoa Học Huyền Bí thì chống lại chê bai và nhạo báng những vấn đề này.
Còn người đã có may mắn hay nhờ sự luyện tập mà khai mở được các giác quan khác thì lại huyễn hoặc mình và huyễn hoặc người chứng kiến bằng những lý luận "phi tư duy" siêu nhân siêu việt....
Thực ra đó chỉ là "cái nhìn" từ những giác quan có thật trong cơ thể của con người mà chúng ta chưa xác định được nó là cái gì nằm ở chổ nào mà thôi.
Đã là giác quan thì sự cảm nhận và thu nhận thông tin từ thế giới bên ngoài không phải lúc nào cũng đúng. Bởi vì sự cảm nhận của người đã được khai mở các giác quan "vô hình" đó cũng chưa hẳn là tuyệt đối. Vì họ có thể có nhầm lẫn có sự không "sáng sủa" khi nhìn nhận thông tin từ thế giới bên ngoài.
Bởi vậy ta không thể tin tuyệt đối vào "giác quan" Huyền Học của họ (vì trong Huyền Học cũng có đẳng cấp học hàm và học vị cũng như học thức có kém có giỏi..v..v....)
Càng nhông thể phủ nhận những "tri kiến" của họ có được. Cho dù những tri kiến đó không phù hợp với logik của Khoa Học Thực Nghiệm. Vì chính bản thân Khoa Học Thực Nghiệm cũng chỉ mới là một hạt cát rất nhỏ nhoi trong cái sa mạc Tri Thức của Khoa Học Huyền Bí mà thôi..

____
Hì hì nhân đọc bài ni của Anh tự nhiên nổi hứng lý luận mấy dòng...
Có chi bỏ qua Đồng Hương Nhà Thơ nhé
TN

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2246','dvh5fe6bpkqum91p7rlemro3u6','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-22 11:27:39','/a244278/doi-net-ve-nha-ngoai-camphan-thi-bich-hang.html')