NƯỚC NAM TA KHÔNG CÓ TÀO THÁO

NƯỚC NAM TA KHÔNG CÓ TÀO THÁO
Nhà văn Vũ Xuân Tửu
 

   Ngày xưa trong tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa của ông La Quán Trung có một câu chuyện kể về Tào Tháo như sau:
Thời dấy binh khởi nghiệp Tào Tháo phải thu phục lòng dân truyền lệnh cho quân sỹ không ai được xâm phạm của cải trong dân. Kẻ nào vi phạm thì chém. Một hôm trên đường hành quân không biết thế nào tự dưng con ngựa của Tào Tháo cưỡi lại nhảy xuống đám ruộng ven đường quần nát hoa màu. Tào Tháo toan cắt cổ mình quân sỹ vội xô lại can ngăn chủ tướng. Cực chẳng đã Tào Tháo bèn rút gươm cắt chỏm tóc của mình ném xuống đất để nghiêm quân lệnh. Ai nấy đều kinh hãi.  Vừa rồi Hàn Quốc do đấu pháo hai bên mấy người dân bị chết. Thế mà bộ trưởng quốc phòng từ chức còn tổng thống công khai xin lỗi dân vì không bảo vệ được họ.  Nhớ chuyện xưa ngẫm chuyện người mà nghĩ đến nước nhà:
 - Biến đảo của ta nhưng hải tặc nước ngoài luôn hoành hoành ngang nhiên húc vỡ tàu thuyền bắt ngư dân đòi chuộc. Dân chúng uất ức mà không làm gì được. Ấy vậy mà không thấy ai cắt chỏm tóc hoặc xin lỗi dân cả.
 - Miền Trung lũ lụt thủy điện lại xả nước vô tội vạ khiến lũ chồng lên lũ làm cho hàng trăm người chết tài sản thiệt hại không biết bao nhiêu mà kể. Ấy vậy mà không thấy ai cắt chỏm tóc hoặc xin lỗi dân lấy một lời.
 - Vụ Vinashin đổ vỡ thất thoát hàng trăm nghìn tỷ đồng. Tuy đang trong giai đoạn điều tra chưa đến hồi sau nhưng ai cũng đã rõ.
 - Rồi còn vụ Bô-xít Tây Nguyên nữa nếu xảy ra thảm họa bùn đỏ thì liệu có ai tự cắt móng tay để nghiêm luật lệ không?  A ha vậy thì nước Nam ta không có Tào Tháo.  
Tuyên Quang 12/2010
V.X.

( Nguồn : trannhuong.com)
Thứ

Minh Tâm

Gửi Nguyễn Viết Hiện

Có lẽ thế !

Nguyễn Viết Hiện

Gửi anh Nô Minh

Các đồng chí Tào Tháo đang cuống quýt dàn xếp vị trí cầm quyền để 3 tuàn nữa Đại hội Đảng nên không có thì giờ mà đóng kịch như Tào Tháo đâu bác Ngô Minh ạ!

NgôMinh

Gửi Đức Khải

Cám ơn Đức Khải đã ghé thặm tệ xá và đọc Ngô Minh.Sẽ gửi điạchỉ email

Thái Đức Khải

Chào Nhà thơ Ngô Minh

Thưa chú Ngô Minh cháu là Thái Đức Khải (cháu cố nhà văn QĐ Thái Vượng). Hiện cháu đang là Thư ký Tòa soạn cho Báo Thế giới & Việt Nam của Bộ Ngoại giao. Cháu có đọc các bài viết của chú và rất nhiều bè bạn của Chú. Vì thế cháu muốn có số điện thoại di động hoặc email của Chú để có thể trực tiếp gọi xin phép chú cho đăng lại bài viết nào đó của Chú phù hợp với Báo cháu.
Email của cháu là: duckhai@mofa.gov.vn. Đt: 0904119263

Cháu xin cám ơn chú trước và rất mong nhận được hồi âm của Chú.

Chúc chú sức khỏe và có nhiều bài viết hay.
Cháu Thái Đức Khải

Ngô Minh

gỬI pHAN thÀNH kHƯƠNG

Tào THáo còn là nhà thơ nữa đấy.

Phan Thành Khương

Xạo trí tuệ

Ai cũng biết Tào Tháo xạo nhưng có lẽ ai cũng phải công nhận Tào Tháo xạo một cách trí tuệ !

Ngô Minh

Gửi Thao

Có khi cái "căt tóc"của Tào tháo là tò diiễn nhưng VIP ta không dêễnđuược

Ngô Minh

Gửi TĐ

Nhưng không có phẩm chất Tào THáo thì nước nhà nguy khốn

thao

chào anh

Đọc "NƯỚC NAM TA KHÔNG CÓ TÀO THÁO"

Ngẫm "Những điều trông thấy mà đau đớn lòng"

Rất tâm đắc cùng anh
Hic...

Muốn có Tào Tháo không?

Một khi nước Nam ta xuất hiện Tào Tháo giới cầm quyền BK sẽ tuyên bố: "Ở đâu có Tào Tháo ở đó là đất đai của Trung Hoa vĩ đại!". Hahaha

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2246','k8h2lbutp4m22oh8h1an5s3hl3','0','Guest','0','54.162.159.33','2018-09-22 20:05:35','/a269401/nuoc-nam-ta-khong-co-tao-thao.html')