Cụ ông gần 100 tuổi đạp xích lô

 Cụ ông gần 100 tuổi đạp xích lô

Sáng sáng người dân xã Phú Dương (Phú Vang Thừa Thiên Huế) đều thấy cụ Đặng Huyền (98 tuổi) đạp xích lô xuống chợ kiếm sống. Cụ đã được vinh danh là người đạp xích lô có tuổi nghề nhiều nhất tại Huế.

98 tuổi cụ Đặng Huyền vẫn được người dân quen gọi là cụ Huần ngày ngày vẫn đạp xích lô chở khách kiếm sống. Cụ thường bắt đầu một ngày làm việc từ khi trời còn mù sương.
Bén duyên với nghề đạp xích lô từ khi 30 tuổi đến nay cụ Huần đã có 68 năm làm nghề. Chỗ đứng bắt khách quen thuộc của cụ là bên quầy thuốc ở chợ Nọ xã Phú Dương huyện Phú Vang.
Ai thuê gì cụ Huần chở nấy ai trả mấy tiền cũng được nợ cũng chẳng sao miễn là vui vẻ.
Nửa thế kỷ làm nghề đạp xích lô cụ Huần có rất nhiều đồng nghiệp chỉ ngang tuổi con cháu mình. Mỗi lần gặp họ cụ lại trò chuyện vui vẻ.
Con trai duy nhất bỏ quê vào Nam làm ăn hơn 30 năm nay mất liên lạc giờ cuộc sống gia đình cụ chỉ biết nhờ vào đồng công đạp xích lô và sự đùm bọc của làng xóm.
Dùng đôi bàn tay chai sần kiểm tra chiếc xe cũ kỹ cụ Huần tâm sự: "Tui còn sức còn đạp xích lô chứ bây giờ nghỉ thì vợ chồng già không biết nương tựa vào ai".
Đôi bàn chân thô kệch nay đã mỏi.
Do tuổi cao sức yếu nên nhiều khi không ai dám thuê cụ Huần chở. Cụ lại lặng lẽ những vòng xe thui thủi một mình ra về.
Ngoài kiếm tiền nuôi bản thân cụ Huần còn nuôi cụ bà Trần Thị Lặc 86 tuổi thường xuyên đau ốm.
Cụ Huần tâm sự gần cả đời mình gắn với chiếc xích lô cụ mang ơn "người bạn đời thứ hai" của mình đã giúp cụ và gia đình sống qua ngày.
Trong hội thi diễu hành xích lô ở Festival làng nghề truyền thống Huế 2007 cụ Huần được vinh danh là người lái xích lô có tuổi nghề nhiều nhất tại Huế.

Văn Nguyễn

( Nguồn : vne xpress.net)

Ngô Minh

Gửi Cháu

Đó không phải là ý nghĩ của người ác. Đó là nỗi lo lắng của một người tốt với 2 cụ.

Cháu

Chúc Chú GS an lành!
Chúc cụ Huần thêm mạnh khoẻ và nhất là cụ bà!
Cháu cứ lo và nhiều khi còn cảm thấy giận cả bản thân mình vì thấy mình ang ác: Cháu cứ mong sao hai cụ bị chết đột tử trong một ngày bởi nếu ốm dai dẳng thì ai chăm lo cho các cụ đây?
Cháu ác lắm phải không Chú?

Ngô Minh

Gửi Minh Qiuang

Cam sơn Minh Quang đã có lời chúc Giáng Sinh đến NM

Nguyễn Minh Quang

Anh Ngô Minh

Lâu rồi em mới ghé thăm anh
Mừng sức khỏe bài viết vẫn phong phú
Chúc anh Giáng Sinh vui vẻ an lành !!!

Ngô Minh

Cháu Hưng

Lúc nào cũng phải nghiox như thế. Nhưng ông nội bà nội cháu nếu mà sông thì lại rất đang hoàng không kham khổ như thê mô.

ngoduyhung

cháu Hưng

Người già luôn để lại trong cháu nhiều suy nghĩ phải đâu nếu ông nội bà nội cháu mà còn sống đến tận bây giờ thị có thể...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2246','6jq1i7uqi8dj50lcog1c5k9lh0','0','Guest','0','54.162.159.33','2018-09-22 19:49:44','/a270070/cu-ong-gan-100-tuoi-dap-xich-lo.html')