CÓ MỘT KẺ XẤU ĐANG QUẤY PHÁ CÁC NHÀ VĂN Ở HUẾ

 

                         CÓ MỘT KẺ XẤU ĐANG  QUẤY PHÁ

                                                 CÁC NHÀ VĂN Ở HUẾ

         Nguyễn Minh Tâm

        Từ hơn ba tháng nay ở Huế có  một người  đàn ông trạc 48 tuổi người  cao gầy hàng ngày đầu trần đi bộ tìm đến quầy rầy rồi xin tiền các nhà văn có tiếng ở Huế. Hắn tự xưng tên là Đặng Quốc Minh làm thơ quê quán ở Quảng Bình là chồng của cô Hồng Thám một người làm thơ trẻ làm biên tập viên ở Tạp chí Cửa Viêt đã chuyển vào Sài Gòn hơn ba năm nay.

        Anh ta hay đến nhà riêng của các nhà văn nhà thơ ở Huế tay cần  xấp giấy  in vi tính thơ đã nhàu nát huyên thuyên mình là nhà thơ đã in 3 tập thơ rồi đọc những  bài thơ của  người khác mà anh ta thuộc. Anh ta khi thì xưng là phóng viên báo Công Lý khi thì xưng là biên tập viên báo Tuổi Trẻ. Anh ta nói rất to ồn ào khoe mình có cái nhà  ở Đông Hà bán  gần 3 tỷ đồng.  Cuối cùng thì anh ta  hỏi : "Anh /chị có tiền cho em vay vài ba trăm" hay "Anh / chị có tiền cho em  năm chục".v.v..

        Anh ta đến nhà nhà thơ Ngô Minh lần đầu huyên thuyên khoe khoang rồi  hỏi :" Anh có biết nhà thơ Hồng Thám không vợ của em đó. Hồng Thám bây giờ biên tập báo Sài Gòn Giải phóng". Nhà thơ Ngô Minh  đã từng cộng tác viết bài cho Tạp chí Cửa Việt nên biết  rõ cô Hồng Thám làm biên tập viên tạp chí Cửa Việt đã li dị chồng nên hỏi thẳng :" Anh đến  tìm tôi có việc gì ? Xin lỗi tôi đang rất  bận " Anh ta nói nhỏ :" Anh cho em vay hai trăm ngàn có việc". Biết thừa là hắn là kẻ đến quấy phá để xin tiền. Nhà thơ Ngô Minh  nói ngay :" Tôi không có tiền để cho anh vay. Tôi chỉ có  50 ngàn đây cầm lấy và xin  tạm biệt anh tôi đang  rất bận". Thế là hắn thất thểu ra khỏi cổng nhà. Một tuần sau hắn lại đến thấy  2 cuốn sách Tuyển tập Thanh HảiNhánh tùng vườn An Hiên người ta vừa biếu nhà thơ để trên bàn  ở phòng khách hắn lấy tờ báo bọc lại rồi ôm vào lòng. Nhà thơ từ  gác xuống   hắn liền huyên thuyên nói vừa bán nhà vừa in thơ như lần trước. Nhà thơ Ngô Minh bảo ngay :" Cậu  lấy hai cuốn sách của tôi để trên bàn phải không". Đưa sách đây rồi  ra khỏi nhà ngay". Hắn bỏ hai cuốn sách xuống bàn nói "Anh đuổi tôi à ? Trước khi  tôi đi anh phải cho tôi  một trăm !"." Thôi thì  năm chục cũng được " " Thôi hai chục thôi !". Nhà thơ  mắng : "Không có đồng nào cả. Đi khỏi  đây ngay!". Thế mà hắn  đi ra phía phòng để xe cuỗm  luôn chiếc dù vợ nhà thơ mới mua. Đuổi thế mà mười ngày sau hắn  lại đến. Vợ nhà thơ bảo :" Anh Ngô Minh đi vắng rồi". Hắn không nghe chạy thẳng lên cầu thang đến chỗ làm việc của Ngô Minh cười ngả ngớn xin tiền. Nhà thơ quát :" Không được đến đây quấy phá. Cút ngay !". Trước khi đi hắn còn quay lại dọa :" Mày là dân Quảng Bình. Ra Đồng Hới  sẽ biết tay bọn ông !"....

            Tưởng chi một mình nhà thơ Ngô Minh bị  tên Đặng Quốc Minh nào đó đến nhà quậy phá . Nào ngờ hắn  kiếm đâu được địa chỉ nhà ở của nhiều nhà văn có tiếng ở Huế. Hắn đã mò đến nhà nhà thơ Lâm Thị Mỹ- Hoàng Phủ Ngọc Tường Dạ 3 lần dở trò  huyên thuyên  quậy phá để "vay tiền". Lần đầu nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ cả tin cho hắn 100 ngàn đồng. Tuần sau hắn lại đến nói năng ồn ào nhắc khéo không chịu đi phải đuổi thế mà hắn cũng "trấn" Mỹ Dạ được  50  chục ngàn nữa. Lần thứ ba hắn đến thì nhà thơ giả vờ đi vắng...Hắn còn đến nhà nhà văn Hà Khánh Linh 2 lần rồi  mò đến  nhà văn Hồng Nhu Nguyễn Khắc Phê Nguyễn Đắc Xuân... cũng cái bài  huyên thuyên quậy phá để xin tiền như thế. Ai không cho tiền anh ta đe dọa. Nhà văn Hoognf Nhu  đã 88 tuổi cugnx phải đưa cho hắn  50 ngàn rồi bảo :" Tôi già rồi tôi lại viết văn cậu không lừa được đâu. Còn khỏe trẻ lo làm  việc mà sống...". Tại nhà nhà văn Nguyễn Khắc Phê hắn cuỗm được cuốn sách  Tuyển tập Thanh Hải để trên bàn tiếp khách.

            Người viết bài này không biết  hắn còn quậy phá ở nhà nhà văn nào  nữa.  Bài viết này muốn thông tin khẩn để các nhà văn  không chỉ ở Huế mà ở  các thành phố như Đồng Hới Đông Hà Đà Năng  biết để  đề phòng với kẻ xấu

Ngô Minh

Gửi Bọ Lập

Không hiểu sao hắn lại như rứa. Còn trẻ mà.Khổ thật.

Nguyễn Quang Lập

gửi bác NM

Có khi thằng này điên rồi anh ạ

Ngô Minh

Phan Văn Quanh

Ngô Minh không lánh mặt nữa. Đến là đuổi nay.

Ngô Minh

Gửi GPN

Đúng là kẻ tâm thần. Nó bị ẩn ức chuyện vợ con không làm gì nên đói chăng ?.Cam ơn GPN đã chia sẻ

phanvanquang

Gay go cho Ngô Minh rồi.Ngoài ni anh em văn nghệ đóng cửa và chuồn là kế thượng sách khi đã chịu trận nhiều năm.Chúc khoẻ và bình tỉnh.

giophuongnam

Anh Kính mến!
Theo linh cảm em thấy đây không phải đối tượng thật sự nguy hiểm...chỉ gây phiền hà mà thôi có thề trong thân nhân có người làm công tác nghệ thuật ( vợ ông ta?)
Em còn nghĩ...biết đâu có vấn đề thần kinh...khi có áp lực nào đó.
GPN đồng ý là hết sức cảnh giác đề phòng nên báo an ninh.Kính chúc anh khỏe!

Ngô Minh

Gửi Huy Tập

Đúng như Huy Tập nói. Nó đánh vào long thương người của văn nghệ sĩ. Gay thật

Huy Tập

Gửi ngô minh

Anh phải biết trông nó mà đặt tảành dong chứ. Đừng cho nó cái gì cả..thì nó chán nó phải đi thôi. Thời buổi Văn tặc nhiều qua thể. Không trấn ai ..lại đi trấn nhà văn nhà thơ mới đau chứ. Nhưng mà bọn này nó cũng thông minh đáo để đấy nó biết phẩm chất văn nghệ là thương ngừoi cứu độ mà.

Ngô Minh

Gửi Nguyên Hùng

Cám ơn NH đã chia sẻ. Bây giwof nhà NM luôn khóa cửa không còn mở như những ngày trước.

Nguyên Hùng

anh Ngô Minh

Rất buồn là trên đời vẫn còn những kẻ như tay nhà thơ nọ. Loại ấy nên để cho con cún canh nhà đuổi thẳng cổ sau lần gặp thứ nhất anh ạ.