THÔNG BÁO LẬP "QUỸ PHÙNG QUÁN"

 

THÔNG BÁO LẬP "QUỸ PHÙNG QUÁN"

   Ngô Minh

       
        Kính thưa bạn hữu văn chương và những người  yêu mến  nhà thơ Phùng Quán .

          Đợt vận động "Góp cát đá xây lăng mộ nhà thơ Phùng Quán"bắt đầu từ đầu tháng 10/2010 và dự định kết thúc cuối tháng 11/2010. Nhưng đến ngày 12/1/2011 vợ chồng nhà thơ Du Tử Lê ở Mỹ vẫn gửi về đóng góp . Như vậy kết thúc cuộc vận động góp cát đá có 172 người gửi tiền về đại diện cho hơn 300 thân hữu bạn vè và những người  ngưỡng mộ Phùng Quán. Danh sách đã được công bố  trên mạng ngominh.vnweblogs.com; ngominhblog.wordpress.com; mạng ngay-dem.com của Nguyễn Quốc Minh mạng blogquechoa của bọ Lập. Tổng số tiền thu được ( sau khi đổi các loại ngoại tệ ra VND) là 223.731.000 VND. Ngô Minh vô cùng cám ơn tấm lòng cao đẹp của mọi người . Số tiền ấy chúng tôi đã chi tiêu rất tiết kiệm. Mộ vợ chồng nhà thơ Phùng Quán-Bội Trâm đã được xây dựng rất  đẹp và trang nhã . Việc xây mộ Phùng Quán- Bội TRâm và lễ an táng đã được hàng chục tờ báo lớn trong  nước và hàng  chục trang mạng đưa tin .

       Sau đây  xin tóm tắt kết toán việc sử dụng số cát đá cho việc

         XÂY LĂNG MỘ PHÙNG QUÁN- BỘI TRÂM  

  • - Tiền xây dựng : 69 8 triệu ( bao gồm tiền vật liệu xi măng cát gạch gạch lát sàn đá đen Huế công thợ .v.v..
  • - Tiền mua bàn ghế nộp tiền phạt xây quá diện tích đất 10 m2 làm 2 tấm biển chỉ đường tiền thuê xe thô sơ vận chuyển hoa đá : 3 5 triệu
  • - Chi bốc mộ ở Hà Nội xe vận chuyển Di hài về Huế chi Lễ tiễn ở Hà Nội Lễ an táng ở mộ ( tiền rạp tiệc cúng) tiền quay vedeo thuê đội nghi thức an táng: 50 4 triệu

-     Tổng cộng  xây lăng mộ : 123 7 triệu đồng.

Chưa kể nhiều khoản chi phí khác như Lễ an vị hương linh Phùng Quán- Bội Trâm tại  nhà thờ gia đình mở tài  khoản điện thoại xăng xe tiền thuê máy đào tam cấp lên mộ mời thấy xem hướng đất hướng mộ.v.v.. do bà con họ Phùng và Ngô Minh trang trải

        Để tiếp tục tôn vinh văn chương và nhân cách Phùng Quán  với thế hệ trẻ quê nhà số tiền "góp cát đá" còn lại : 100 triệu đồng Ngô Minh đã bàn với  đại diện họ Phùng Thủy Dương và lãnh đạo UBND Phường Thủy Dương nhất trí  lập  QUỸ PHÙNG QUÁN.  

Mục đích của quỹ : Làm quỹ khuyến học để  khen tặng  những học sinh của quê hương Thủy Dương và con em họ Phùng Thủy Dương học tập xuất sắc đặc biệt là những  học sinh giỏi văn hàng năm.  Nếu sau này quỹ phát triển khá lên sẽ tặng thưởng đột xuất những tác phẩm văn học xuất sắc ở Thừa Thiên Huế.  

        Một số  anh em văn nghệ sĩ như nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm cho rằng  do tỷ lệ lạm phát hiện nay đã  là 12%/ năm nên quỹ 100 triệu  là quá ít. Vì thế một lần nữa chúng tôi kêu gọi các "mạnh thường quân" bạn hữu văn chương và những người yêu mến  Phùng Quán có điều kiện kinh tế hay tiếp tục đóng góp để Quỹ Phùng Quán ngày càng lớn làm được nhiều việc có ích cho đời hơn.

      Ngô Minh kính thông báo công khai để những người đã "góp cát đá" được  rõ và thông cảm với những cố gắng của chúng tôi.. Mong mọi người tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong  việc tiếp tục vinh danh nhà thơ Phùng Quán thông qua Quỹ Phùng Quán.

Ngô Minh

Gửi anh Bành Thanh Bần

Cám ơn anh đã rất nhiệt tình với QUỸ PHÙNG QUÁN. Khi mô anh chuyển tiền cũng được vì công việc còn dài dài. Chúc anh khỏe

Ngô Minh

Gửi Nguyễn Minh Quang

Cam ớn MQ đã chia sẻ. Ngay mai NM sẽ công bố THIỆP CHÚC TÊT TÂN MÃO

ban1946

Chào N.T Ngô Minh

Cám ơn thư phúc đáp nhà thơ:
-Ngày mai nếu bưu điện còn làm việc tôi sẽ chuyển ngay tiền theo địa chỉ trên.
- Mai chắc chắn ngân hàng không làm việc.
- Nếu không mồng 6-8tết tôi vào sẽ" mở hàng" đầu năm cho hên."Vía" của tôi hên lắm chẳngthế mà sau khi ủng hộ HNV-HN các vị thi đua nhau ủng hộ ào ào. Quỹ tha hồ dư dả...Chào nhà thơ!

Nguyễn Minh Quang

Anh Ngô Minh

Thăm anh trước thềm TÂN MÃO chúc anh cùng gia đình sức khỏe và hạnh phúc !

ngominh

Gửi anh BẦn

Anh đến Huế có thể gọid diện thoại cho NM : 098 5756 355. Kính

ngominh

Kính anh Bành THanh Bần

Vô cùng quý mến tihnf cảm của anh với nhà thơ PQ. Xin anh chuyển tiền êề theo 2 cách : Gửi qua Bưu điện theo địa chỉ NM : Ngô Minh 11/73- Phan Bội Châu THành phố Huế tỉnh THừa Thiên /Huế; hoặc Tài khoản NM : Ngô Minh Khôi TK : 55110000166704- Ngân hàng đầu tư và phát triển THừa Thiên Huế. Kính anh.

ban1946

K/Gửi nhà thơ Ngô Minh

Kính thưa :Nhà thơ Ngô Minh!
Tôi là Bành Thanh Bần H.V-HNV-H.N.Được biết ông qua Văn Việt Nhớ Huế và nhiều ấn phẩm khác mà tôi đã cùng tham gia.Nhưng chưa được biết tấm lòng cao đẹp của ông và giới văn chương xứ Huế đối với cố thi sĩ Phùng Quán lại sâu đậm đến vậy.Là một người rất yêu Huế và kính phục nhân cách của cố thi sĩ họ Phùng.Chiều nay lang thang trên mạng đọc được thông báo thành lập Quỹ Phùng Quán tôi xin được góp 5.000.000đ (Năm Triệu đồng) vào quỹ này.Từ mồng 6 tết đến mồng 8 tết nhân có chuyến du hành Phương Nam tôi xin trao cho ông số tiền này.Đề nghị ông cho biết địa chỉ cụ thể của ông để tiện việc liên lạc.Chào ông!Hẹn gặp lại đầu xuân tại Huế.
Bành Thanh Bần .Điện thoại của tôi:0913297236