Về sự sợ hãi

 Về sự sợ hãi 

NGÔ BẢO CHÂU

GS Ngô Bảo Châu

Tôi vốn không đặc biệt hâm mộ ông Cù Huy Hà Vũ. Những lý lẽ ông đưa ra tôi cũng không thấy có tính thuyết phục đặc biệt. Nhưng với những gì xảy ra gần đây ông thể hiện mình như một con người không tầm thường. Như Hector người thành Troy như Turnus người Rutuli hay như Kinh Kha người nước Vệ ông Vũ không hề sợ hãi khi phải đối mặt với số phận của mình. Những nhân vật huyền thoại này đã làm mọi thứ để được đối mặt với số phận để hoàn thành sứ mệnh của mình trong cuộc đời này.

Đối diện với ông Vũ là những người bắt ông bằng hai bao cao su đã qua sử dụng là phiên tòa nửa công khai nửa bí mật xảy ra ngày hôm qua và là ông quan tòa từ chối thực hiện thủ tục tố tụng để tránh tranh luận về nội dung những bài viết chứng cớ về những việc được cho là vi phạm pháp luật của ông Vũ. Có cố tình làm mất thể diện quốc gia chắc cũng khó mà làm hơn mấy ông bà này. Nghĩ mãi tôi cũng chỉ tìm ra hai cách lý giải. Khả năng thứ nhất là họ muốn làm nhanh cho xong việc. Trong trường hơp này họ rất xứng đáng được truy cứu trách nhiệm. Khả năng thứ hai là ông quan tòa sợ phải đối mặt với những lý lẽ của ông Vũ. Trong trương hợp này rất nên tạo điều kiện cho ông ta chuyển sang công tác khác phù hợp hơn. Không thể lấy sự cẩu thả và sự sợ hãi làm phương pháp bảo vệ chế độ.

Nguồn: Blog Thích học toán

Ngô Minh

Gửi Thành Nhân

Cám ơn. Trại trẻ nghĩa là trên bảo gì thì làm theo. Đừng cãi.

Thành Nhân

Phải có chính kiến rạch ròi về tất cả các công việc của quốc gia.ếu không thì đất nước sẽ thành một trại trẻ.- Lời nhà thơ NM trên đây làm tôi suy nghĩ nhiều hơn là lời của GS Châu. Sao lạ là trạitrẻ ý là gì?
Tôi từng nghĩ chế độ ta đang xây dựng những công dân chấp hành chỉ biết răm rắp tuân phúc nói và làm theo chủ trương chính sách (sai đúng mặc kể dễ dãi qua loa cho xong chuyện không thì phiền toái lắm đấy) thực tế này không thể chối cải như thiết quân luất Và như thế đất nước hóa trại trẻ còn gí. Cho nên ai có ý ngược (không phải nghịch) thì chối ta lắm và áp vào vi phạm an ninh quốc gia là đố có thoát tội tù! Ô NVA cựu CTQH đã nói tới dân chủ trong Đảng và lỗi hệ thống là tất nhiên đã chiêm nghiệm sâu từ thực tế. Vụ CHHV đang là luồng gió thúc giục suy tư của kẽ sĩ thất phu thời mới không phải là xõnguôi sau khi tòa án kết thúc và tuyên phạt tù.Thật chẳng ra làm saO.

Ngô Minh

Gửi Hoàng THái

Phải có chính kiến rạch ròi về tất cả các công việc của quốc gia.ếu không thì đất nước sẽ thành một trại trẻ.

hoangthai

"Tôi vốn không đặc biệt hâm mộ ông Cù Huy Hà Vũ. Những lý lẽ ông đưa ra tôi cũng không thấy có tính thuyết phục đặc biệt.."
Tôi tích câu nói này của GS NBC dù cá tính Ông thể hiện một học giả uyên bác nhưng tận đáy lòng Ông vẫn là một người bình dị ngưỡng mộ những nhân vật anh hùng như Hector thành Troy. và phải chăng trong lòng những tri thức đang tôn kính cao độ Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ mà không thể diễn tả bằng lời?
"...Nhưng với những gì xảy ra gần đây ông thể hiện mình như một con người không tầm thường. Như Hector người thành Troy như Turnus người Rutuli hay như Kinh Kha người nước Vệ ông Vũ không hề sợ hãi khi phải đối mặt với số phận của mình. Những nhân vật huyền thoại này đã làm mọi thứ để được đối mặt với số phận để hoàn thành sứ mệnh của mình trong cuộc đời này."
Bài này tôi đã đọc và câu kết của GS NBC tôi đã từng nghe tương tự "..Không thể lấy sự cẩu thả và sự sợ hãi làm phương pháp bảo vệ chế độ" nhưng tôi vẫn thích nghe và xem lai khi gặp lại trong blog của Anh.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2246','kj5qaq7daf7pjmnqogbkqmol75','0','Guest','0','54.162.159.33','2018-09-22 20:58:23','/a290633/ve-su-so-hai.html')