QUỸ HỖ TRỢ VĂN CHƯƠNG & CUỘC SÔNG

Đọc trannhuong.com được biết Quỹ Hỗ trợ văn choơng và cuộc sống do nhà thơ Bành Thanh Bần sán laập đi vào hoạt độngtừ 26/4/2011. Ngô Minh xin chúc mừng Quỹ và mong quỹ ngày càng lớn mạnh làm được nhiều việc có ích cho sự nghiệp văn học nước nhà. Ngô Minh xin tải về đây để bạn đọc bốn phương được biết mà liên lạc khi cần thiết. Xin thông tin thêm : Trong dịp đi du xuân phía Nam Anh Bành Thanh Bần đã hỗ trợ Quỹ Phugnf Quán 5 triệu đồng hỗ trợ nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường 5 triệu đồng. Nhà thơ Chử Thu HẰng ở lucbat.com cũng đã hỗ trợ  Quỹ Phùng Quán 3 triệu đồng.

HỎI CHUYỆN NHÀ THƠ BÀNH THANH BẦN VỀ QUỸ HỖ TRỢ VĂN CHƯƠNG & CUỘC SÔNG

TNc thực hiện
 

 

 TNc: Được biết ông là người sáng lập ra Quỹ hỗ trợ Văn chương & Cuộc sống. Quỹ này sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 26/4/2011. Ông có thể cho TNc biết do đâu mà ông có ý tưởng đó.


BTB: Tôi rất yêu văn chương và đang lẫm chẫm tập bước trên con đường chông gai đó. Đọc các tác phẩm và tiếp xúc với các bậc đàn anh đi trước tôi rất khâm phục. Đa số họ đều rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn: người quá nghèo; người đang bệnh tật đầy mình; người đang sống trong những căn nhà không ra nhà; người mơ ước giá có được dăm ba triệu để in một tập thơ cuối cùng trong đời… Tôi mong muốn được góp một phần giảm bớt khó khăn cho những con người đáng kính trọng đó.


TNc: Nghe nói trong chuyến du hành Phương Nam đầu xuân ông đã đến thăm nhiều nơi danh lam thắng cảnh và thăm nhiều nhà văn nhà thơ đang gặp những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn


BTB: Trong chuyến du xuân vừa qua thực chất là đi khảo sát tình hình từ Hội An trở ra chúng tôi đã gặp gỡ và nghe tâm tư nguyện vọng của một số người. Tôi cứ nghĩ: Là một doanh nhân được thừa hưởng những thành quả tốt đẹp xã hội đem lại kinh tế đã ổn định nhà có của ăn của để mình nhất định phải làm một việc gì đó để chia sẻ với họ dù là nhỏ bé. Và ý tưởng thành lập Quỹ Hỗ trợ Văn chương & Cuộc sống được hình thành


TNc: Ông có thể cho biết mục đích nội dung chính hoạt động của Quỹ này


BTB: Có hai mục đích:

1- Hỗ trợ về văn chương: Những nhà văn nhà thơ nào có tác phẩm đạt chất lượng văn chương và nghệ thuật nhưng không có tiền in tác phẩm Quỹ sẽ hỗ trợ từ A-Z để tác phẩm được nhanh chóng ra đời 

2- Hỗ trợ về cuộc sống: Những nhà văn nhà thơ đã thành danh trong sự nghiệp văn chương hiện tại đang gặp khó khăn như: kinh tế thiếu thốn nghiêm trọng; bệnh tật hiểm nghèo; tai nạn bất ngờ… Quỹ sẽ chung tay góp sức cùng với các tổ chức xã hội và nghề nghiệp khác hỗ trợ để họ nhanh chóng vượt qua những khó khăn hiện tại trở về với cuộc sống thường nhật của mình.


TNc: Xin ông cho biết nguồn vốn huy động từ đâu để duy trì hàng năm cho Quỹ này hoạt động?


BTB: Tôi hy vọng nguồn vốn sẽ rất dồi dào do sự chung tay góp sức của các doanh nhân và những người yêu mến văn chương. Để có vốn ban đầu cho Quỹ chính thức đi vào hoạt động tôi đã vận động vợ tôi các con tôi đều là những chủ doanh nghiệp chung tay góp sức cho Quỹ sớm đi vào hoạt động. Cả nhà đã ra “nghị quyết”: Mỗi năm sẽ  hỗ trợ Quỹ 300.000.000đ (Ba trăm triệu đồng)
Và chỉ tiêu đặt ra là: Năm sau phải tăng hơn năm trước 20%


TNc: Xin hỏi nhỏ ông : Việc ra “Nghị quyết” có thuận chèo mát mái không? Có đạt tỷ lệ nhất trí 100% không?


BTB: Đều nhất trí 100 % . Cả nhà cười ha hả nhất là vợ tôi.
Được tin Quỹ sẽ thành lập nhiều  người đã hăng hái đăng kí tham gia. Có người góp 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng) mỗi năm. Số người là CBCNV chức  đăng kí góp 1.000.000đ thì rất nhiều. Có bạn ở nước ngoài có bạn ở TP HCM có người ở ĐTH tỉnh Tiền Giang cũng điện ra hỏi quy chế và xin đóng góp… Nhiều đơn vị và cá nhân trở thành thành viên của Quỹ như:  Trang Website Lucbat.com.Trang Trannhuong.com Trang Phongdiep.net là thành viên chung tay góp sức để  Quỹ của chúng ta “Đi trên con đường thênh thang rộng mở…” như một câu hát vẫn thường vang lên trong lòng mỗi chúng ta!


TNc: Xin chúc mừng thành công bước đầu của ông và Quỹ do ông sáng lập.
Ngày khai trương Quỹ chắc ông sẽ tổ chức trên Khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa của ông và tôi tin sẽ bộn hoa của quan khách và báo chí đến chúc mừng?


BTB: Thú thật với ông tôi rất ngại quảng cáo rùm beng việc thiết thực nhất là làm thế nào để giúp đỡ ngày càng nhiều cho các nhà văn nhà thơ của chúng ta. Quỹ còn nghèo để khi nào thành công thật rực rỡ mời ông và mọi người đến chia vui cũng chưa muộn ông ạ!


TNc(đùa): Ông đúng là người… bần tiện…


BTB: Thì vưỡn. Thanh Bần mà. Tôi mong Trang TNc sẽ đưa tin thông báo ngày thành lập Quỹ trên trang Trannhuong.com của ông để mọi người được biết.

TNc: Tôi rất sẵn sàng vì nghĩa cử chung của chúng ta .Chúc Quỹ sớm đi vào hoạt động và hoàn thành mục tiêu rất nhân văn đã đặt ra.


          Ngày 21/4/2011

Huy Tập

gửi Ngô Minh

Địa chỉ mail của Huy Tập:
neunhuchangcosonghuong@yahoo.com

Ngô Minh

Gửi Huy Tập

Huy Tập làm cái điạchỉ mail NM sẽ gửi thơ Thanh Bần vào cho. Chúc khỏe.

Huy Tập

Gửi Ngô MInh

Ôi cám ơn và rất vui khi có một Thanh Bần biết thương văn chương biết không khinh người nghèo tiền. Ngô MInh cho HT một bài thơ tự chon của anh Bần để HT viết một ca khúc ngợi ca tấm lòng đạo đức Văn chương của an ấy nhé.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2246','920075l9as26262a6b4u13a5h4','0','Guest','0','54.162.159.33','2018-09-22 19:50:12','/a293567/quy-ho-tro-van-chuong-amp-cuoc-song.html')