Giả thuyết về lăng Quang Trung ở thành Phượng Hoàng

By NGÔ MINH

 

Giả thuyết về lăng Quang Trung ở thành Phượng Hoàng

 Có nhiều khả năng trước khi mất Quang Trung đã di chúc lại về việc đưa thi hài của mình về Nghệ An mà cụ thể  là gần Phượng Hoàng Trung Đô kinh đô mới mà  ông đã chọn và lúc nào cũng tha thiết được chuyển đô về đó.
Ban do noi mo vua Quang Trung o thành Phuong Hoàng
Những giả thuyết chưa thuyết phục

Chúng ta biết rằng trước khi từ trần Quang Trung có cho gọi Trần Quang Diệu lúc này đang làm Trấn thủ Nghệ An về  Phú Xuân để dặn dò: "Bọn ngươi nên giúp rập Thái tử sớm thiên đến Vĩnh Đô để khống chế thiên hạ. Không thế thì quân của Gia Định lại bọn ngươi chết không có chỗ chôn đâu" (theo Đại Nam chính biên liệt truyện sơ tập quyển 30).

More...

MỘ NHÀ THƠ PHÙNG QUÁN VỀ VỚI HUẾ

By NGÔ MINH

 

                    MỘ NHÀ THƠ PHÙNG QUÁN

                    SẮP ĐƯỢC CẢI TÁNG VỀ HUẾ

              Ngô Minh  

           Linh vi Phùng Quan-Boi Tram
           Phùng Quán ( 1932-1995) là nhà thơ nổi tiếng đã  để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong trong lịch sử văn học Việt Nam từ nửa sau thế kỷ XX.
Đặc biệt vì đời anh có quá nhiều tai ương đau khổ nhưng anh vẫn  giữ vững bản lĩnh một nhà văn cách mạng " Ngay thẳng tột cùng/ sự ngay thẳng  thuỷ chung/ của mỗi dòng chữ viết". Nghĩ về Phùng Quán trong tôi luôn  hiện lên một chân dung  cốt cách nghĩa khí (chữ của HPNT) một chiến sĩ Vệ Quốc đoàn cương  thực quyết liệt một thi sĩ tài hoa ngất ngưỡng và một nhân cách  cao cả . Phùng Quán đã để lại hàng chục tác phẩm được nhiều thế hệ bạn đọc mến mộ được tái bản hàng chục lần.  Trong đó những bài thơ Lời mẹ dặn Đêm Nghi Tàm đọc Đỗ Phủ cho vợ nghe tiểu thuyết Tuổi thơ dữ dội... là những tác phẩm để đời. Phùng Quán được tặng Giải thưởng Nhà nước năm 2007 là ghi nhận của Tổ Quốc và nhân dân đối với tài năng và tâm huyết của anh.

More...

KHỦNG KHIẾP NGƯỜI ĂN ĐỘNG VẬT RỪNG

By NGÔ MINH

KHỦNG KHIẾP NGƯỜI ĂN ĐỘNG VẬT RỪNG
( BÀI VÀ ẢNH  TẢI TỪ ANHBASAM.COM- XEM ẢNH Ở DƯỚI)


Hơn 850 pound (khoảng trên 400 kg) động vật hoang dã bất hợp pháp từ gần 20 loài vừa bị tịch thu từ các nhà hàng tại Việt Nam theo Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã (WCS) cho biết.

Đây là chiến dịch thực thi pháp luật lớn nhất cho loại hình này tại tỉnh Lâm Đồng Việt Nam.

Sau khi quét qua Thành phố Đà Lạt và thị xã xung quanh hơn 100 cán bộ thuộc Cục Kiểm lâm Lâm Đồng đã tịch thu các loại động vật hoang dã là thứ có thể sẽ được kết thúc số phận trong những bữa ăn tại nhà hàng.

Các mặt hàng bị tịch thu bao gồm thịt từ lợn rừng cầy hương tê tê nhím hươu chuột thằn lằn bàn chân gấu chuột tre rắn và hươu nai. Những miếng lông voọc đen beo mây rái cá vuốt ngắn sơn dương mang mèo báo lông sóc bay cầy hương cầy mực và cầy hương nhỏ Ấn Độ cũng đã được thu giữ.

More...

Cảnh báo khẩn: Khi cảnh sát giao thông trở thành kẻ giết người

By NGÔ MINH

Cảnh báo khẩn: Khi cảnh sát giao thông trở thành kẻ giết người

CA

Dân phạm luật công an đuổi cùng giết tận công an phạm luật ???

Hôm nay lọ mọ đọc Vnexpress thì thấy cái tin "CA bắn trúng đùi nữ sinh". Đọc đến đoạn:

"Trả lời báo giới sáng 11/8 đại tá Nguyễn Như Tuấn (Phó giám đốc Thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên) khẳng định việc nữ sinh Trà bị dính đạn ở đùi có nhiều người chứng kiến nên không thể giấu giếm bao che" cứ bần thần nghĩ mãi không hiểu do anh phóng viên viết nhầm hay do ông thủ trưởng cơ quan điều tra CA Thái Nguyên nói "dỏm" trước báo đài mà đâm rờn rợn... Hóa ra mạng sống người dân tức là công lý của nước CHXHCNVN phụ thuộc vào việc "chứng kiến" hay "không chứng kiến".

Ví như: Anh Thiếu úy kia bắn cô nữ sinh mà chả ai chú ý chứng kiến thì chắc sẽ được CA tỉnh Thái Nguyên mà đầu têu là đồng chí thủ trưởng "giấu giếm bao che" chăng? Trách gì lâu nay nhiều vụ công an giết người lan tràn đến vậy! Và trách gì gặp anh công an nào cũng thấy gườm gườm như kiểu mình đang sắp vào "tầm ngắm" của anh ta cả. Không lẽ Đảng và Nhà nước lại chủ trương đào tạo một bọn giết người mặc thường phục để giết dân chúng cho cả nước khiếp hãi? Muốn giết ai thì giết miễn "không ai chứng kiến"?! Vậy thì đã đến lúc bỏ nước này mà đi chưa đây? Hay là phải có gì để chống lại bọn cướp ngày "có thẻ" đó? Mong được cơ quan hữu trách là "đèn trời" chiếu cố soi xuống trả lời cho loại thấp cổ bé miệng như "chúng cháu" chứ tâm trạng "chúng cháu" đây vừa mệt vừa sợ vừa uất lắm rồi.

LHMT

More...

VUI BUỒN ĐẠI HỘI NHÀ VĂN 8

By NGÔ MINH

 

                              VUI BUỒN ĐẠI HỘI NHÀ VĂN 8

                                                                  Ngô Minh

         
                     
Nha van Bùi Minh Quoc dang dan
Người ta gọi Đại hội Nhà văn VN 8 theo chữ số La Mã là đại hội  VIII ( VUI). "Vui ở đây theo hai nghĩa : vui mừngbuồn cười lắm. Vui là lần đầu tiên sau nhiều Đại hội BCH Hội nhà văn được bầu một lần đạt chỉ tiêu đề ra 15 người và là số uỷ viên chấp hành  đông nhất từ Đại hội IV đến nay trong đó 8/15 hội viên trong Ban chấp hành ở dưới tuổi 60. Vui là nhà thơ Hữu Thỉnh lần thứ 3 tái đắc cử chức chủ tịch Hội vượt cố  nhà văn  Nguyễn Đình Thi một lần. Con hơn cha là nhà có phúc chứ sao !

More...

HAI ‘QUY LUẬT" BÍ ẨN CỦA WORDLCUP

By NGÔ MINH

 

HAI ‘QUY LUẬT" BÍ ẨN CỦA WORDLCUP

Ngô Minh

          Trong thể theo đặc biệt là bóng đá có rất nhiều điều bí ẩn tâm linh khó giải thích nhưng  lại gần như là những quy luật nghiệt ngã. Những "quy luật" đúc kết từ 18 lần diễn ra World Cup liên tục từ năm 1930 đến năm 2006 và Wordlcup 2010. Quy luật thứ nhất là : Đội chủ nhà đá trận khai mạc không bao giờ thua; Quy luật thứ 2 : Cầu thủ được danh hiệu Quả Bóng vàng Châu Âu năm trước World Cup thì đến World Cup năm sau đội của anh ta sẽ không giành được chức vô địch. Chúng tôi thấy đây là sự lạ rất lạ nên xin thông tin đến  các fan bóng đá để cùng nhau suy ngẫm kiểm nghiệm và để chủ động hơn trong dự đoán đội vô địch World Cup sắp tới.

More...

NHỮNG NHÀ VĂN HUẾ GHIỀN WORDLCUP

By NGÔ MINH

 

NHỮNG NHÀ VĂN HUẾ GHIỀN WORDLCUP

 Ngô Minh

          NV Tô Nhuan Vy xemWordlcup tai My
          Không hiểu sao nhiều nhà văn xứ Huế lại say bóng đá ghiền  Wordlcup hơn các nhà văn nơi khác. Hồng Nhu Mai Văn Hoan Vĩnh Nguyên Tô Nhuận Vỹ Lâm Thị Mỹ Dạ .v.v... đều là đồ đệ chí cốt  của môn thể thao vua này. Nhân Wordlcup Nam Phi xin kể  hầu các fan  bóng đá vài chuyện "ghiền" wordlcup của các nhà văn gạo cội Huế.

More...

FESTIVAL HUẾ LÃI HAY LỖ

By NGÔ MINH

 

FESTIVAL HUẾ  
LÃI HAY LỖ ?
                                                                                                         
Ngô Minh

          
          Le hoi áo dài Festival Hue 2008
Thế là đã qua 5 lần Festival Huế và người Huế đang  nô nức với Festival lần thứ 6 diễn ra từ ngày 5- 13/6/2010. Nhiều  chương trình Festival Huế  qua nhiều lần tổ chức đã trở thành thương hiệu du lịch hấp dẫn ám ảnh người xem như  Lễ hội Nam Giao Huyền thoại Sông Hương Đêm Hoàng Cung Lễ hội áo dài Lễ Lên ngôi Hoàng dế Quang Trung  Lê thi Tiến sĩ Võ Chợ quê ngày hội Tái hiện cuộc chiến thuỷ binh thời Chúa Nguyễn Phúc Lan.v.v. Suy nghĩ về  hiệu quả qua các kỳ Festival có hai luồng ý kiến khác nhau : Nhiều người cho rằng  Fetival Huế đã trở thành một thương hiệu quốc tế tạo ra nền móng để Thành phố Hrở thành thành phố Festival của Việt Nam . Đã làm  thức dậy và  thăng hoa văn hóa truyền thống Huế văn hoá Việt Nam. Nhưng lại không ít người cho rằng đầu tư mấy chục tỷ đồng trải rộng ra quá nhiều nội dung nên hiệu quả không cao có khi lỗ ! Về mặt xã hội sau Fe stival lần thư nhất người Huế không còn náo nức nữa đa số người Huế chỉ ngồi ở nhà xem ti-vi ít người đi đến các điểm diễn.

More...

HUỶ BẢN ÁN HÌNH SỰ ĐỐI VỚI ANH HÙNG TRẦN TRỊ NGỌC SƯƠNG ( NÔNG TRƯỜNG SÔNG HẬU)

By NGÔ MINH

HUỶ BẢN ÁN HÌNH SỰ ĐỐI  VỚI ANH HÙNG  TRẦN TRỊ NGỌC SƯƠNG ( NÔNG TRƯỜNG  SÔNG HẬU)

LTS. Hội đồng Giám đốc thẩm Tòa hình sự TAND tối cao vừa công bố nhất trí với kháng nghị của VKSND tối cao tuyên hủy bản án hình sự phúc thẩm ngày 19-11-2009 của TANDTP Cần Thơ và bản án hình sự sơ thẩm ngày 11 đến 15-8-2009 của TAND huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) xét xử bà Trần Ngọc Sương (nguyên Giám đốc Nông trường Sông Hậu) về tội "lập quỹ trái phép" yêu cầu điều tra lại từ đầu vụ án trên. TANDTC VKSNDTC thống nhất nhận định quá trình khởi tố điều tra truy tố xét xử vụ án Nông trường Sông Hậu của các cơ quan bảo vệ pháp luật tại Cần Thơ đã có "những sai lầm  thiếu sót nghiêm trọng". Quyết định này là một thông điệp có nhiều ý nghĩa được đông đảo dư luận cả nước đồng tình.

Để có thêm một cái nhìn nhiều chiều về vụ án rất đáng quan tâm này Báo Điện tử Tổ Quốc chuyển tới bạn đọc bài "Cảm động về một dòng chảy thông tin" của Trần Nhật Thi (tác giả bài báo "Day dứt chuyện Nông trường Sông Hậu") . Bài báo được viết (nhưng chưa đăng) vào chính thời điểm nóng bỏng nhất sau ít ngày khi TANDTP Cần Thơ trong phiên xét xử phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm 8 năm tù giam đối với bà Trần Ngọc Sương...

More...

Bác sĩ phó khoa lừa cô giáo ra cánh đồng làm nhục

By NGÔ MINH

Bác sĩ phó khoa lừa cô giáo ra cánh đồng làm nhục

 - Sau khi hát karaoke và ăn uống xong thú tính nổi lên Hùng đã tìm mọi cách để lừa Thảo ra cánh đồng ngô để thực hiện hành vi đồi bại.

Sự việc xảy ra vào tối 10/4 khi Thảo đi dạy xa về nhà nghỉ cuối tuần   thì Đông và Sơn - bạn học cùng cấp 3 tới nhà Thảo rủ đi hát karaoke trên phố huyện.

Khi đang hát thì Cao Thanh Hùng (32 tuổi phó Khoa ngoại của bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy Thanh Hóa) đến góp vui một lát Hùng chào mọi người về do có ca trực tại bệnh viện.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2246','l6v11101s9mck7tee69f767uj1','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-22 11:28:48','/ac20302/bai-bao/page-2.html')