CÓ MỘT KẺ XẤU ĐANG QUẤY PHÁ CÁC NHÀ VĂN Ở HUẾ

By NGÔ MINH

 

                         CÓ MỘT KẺ XẤU ĐANG  QUẤY PHÁ

                                                 CÁC NHÀ VĂN Ở HUẾ

         Nguyễn Minh Tâm

        Từ hơn ba tháng nay ở Huế có  một người  đàn ông trạc 48 tuổi người  cao gầy hàng ngày đầu trần đi bộ tìm đến quầy rầy rồi xin tiền các nhà văn có tiếng ở Huế. Hắn tự xưng tên là Đặng Quốc Minh làm thơ quê quán ở Quảng Bình là chồng của cô Hồng Thám một người làm thơ trẻ làm biên tập viên ở Tạp chí Cửa Viêt đã chuyển vào Sài Gòn hơn ba năm nay.

        Anh ta hay đến nhà riêng của các nhà văn nhà thơ ở Huế tay cần  xấp giấy  in vi tính thơ đã nhàu nát huyên thuyên mình là nhà thơ đã in 3 tập thơ rồi đọc những  bài thơ của  người khác mà anh ta thuộc. Anh ta khi thì xưng là phóng viên báo Công Lý khi thì xưng là biên tập viên báo Tuổi Trẻ. Anh ta nói rất to ồn ào khoe mình có cái nhà  ở Đông Hà bán  gần 3 tỷ đồng.  Cuối cùng thì anh ta  hỏi : "Anh /chị có tiền cho em vay vài ba trăm" hay "Anh / chị có tiền cho em  năm chục".v.v..

More...

MẠNG BAUXITE VIỆT NAM BÀN VỀ VỤ CÙ HUY HÀ VŨ

By NGÔ MINH

 
Bạn đọc kinh mến. Mới đây Mạng Bauxite VN đã gửi đến lãnh đạo Đảng Nhà nước những lời điều trần và thỉnh cầu về vụ Luật sư Cù Huy Hà Vũ bị bắt. Nhận thấy đây là việc bàn bạc và kiến nghị bình thường của những công dân có trách nhiệm rất cần thiết trong một xã hội dân chủ văn minh chúng tôi xin tải về đây để bạn đọc cùng tham khảo.Nội dung thỉnh cầu là của Bauxite VN không dám lạm bàn.
QUÀ TẶNG XƯA MƯA


Điều trần và thỉnh cầu của Bauxite Việt Nam
về vụ Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà VũThưa quý vị lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam

và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Chúng tôi trân trọng gửi quý vị văn bản này vừa có lời bàn bạc cùng quý vị vừa có mấy điều thỉnh cầu quý vị về vụ Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

Thưa quý vị

Những công dân Việt Nam có tinh thần trách nhiệm ở trong nước và nhiều kiều dân Việt Nam ở nước ngoài cùng với đông đảo bè bạn thuộc nhiều quốc tịch ở  khắp nơi trên thế giới vẫn theo dõi với một nỗi lo lắng sâu sắc vụ bắt và khởi tố Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ.

More...

CHÚC MỪNG GIÁNG SINH

By NGÔ MINH

CHÚC MỪNG GIÁNG SINH  2010


MỪNG  MÙA GIÁNG SINH 2010 VÀ ĂNM  MỚI 2011
QUÀ TẶNG XỨ MƯA XIN GỬI ĐẾN BẠN ĐỌC VÀ BẠN BÈ BỐN PHƯƠNG
LỜI CHÚC ANH LÀNH VÀ HẠNH PHÚC
.

Ngô Minh

More...

ÔI! TRÍ THỨC THỜI NAY SAO NHỤC THẾ!?

By NGÔ MINH

ÔI! TRÍ THỨC THỜI NAY SAO NHỤC THẾ!?

 

Nhạc sĩ Tô Hải

(Bài này là bài thứ ba trong một tuần tớ tăng năng xuất để trả lời bọn treo "Sinh Tử Lệnh" giết 2 blog của tớ. Trừ tao chết chúng mày không cấm được tao nói thật những gì tao suy nghĩ đâu)

Ngày xưa ai đó nói rằng : "Nước ta ra ngõ gặp anh hùng" ngày nay tớ nói: "Mỗi bước ta đi đạp phải chân một tay... tiến sỹ!" Quả thật vậy:  Không một nước nào tướng hai ba bốn năm sao và tiến sỹ giáo sư lại nhiều như..... ong vỡ tổ như ở cái nước "làm cái xe đạp cũng phải nhập nguyên liệu phụ tùng nước ngoài" nơi mà hoa hậu toàn quốc trả lời "Bikini là một món...súp Nga"! Nhiều tiến sỹ đến mức "làm đường đường lún xây nhà nhà nghiêng".... đi học chữa bệnh mất tiền/ mà bao "tiến sỹ" ngang nhiên khoe rằng / XÃ HỘI CHỦ NGHĨA MUÔN NĂM/ Thằng nào chống nó ông... dần đến nơi..". Chết !lạc đề vì nổi máu thi ca rồi ......Quay lại vậy:

More...

Kiến nghị về dự án khai thác bauxit ở Tây Nguyên

By NGÔ MINH

Kiến nghị về dự án khai thác bauxit ở Tây Nguyên
với tấm gương về thảm họa vỡ hồ bùn đỏ ở nhà máy Ajka Timfoldgyar Hungari

Bun do ngap lang
Ngày 05-10-2010 đã xảy ra sự cố vỡ hồ bùn đỏ chứa phế thải từ việc sản xuất alumina cho luyện nhôm của Nhà máy Ajka Timfoldgyar tại vùng Ajka cách thủ đô Budapest 160 km về phía Tây Nam. Khoảng 1 1 triệu m3 nước thải bùn đỏ từ hồ bị vỡ này đổ xuống các vùng thấp chung quanh rộng gần 40 km2 và một số con sông trong đó có sông Danub. Trong vùng xảy ra tai nạn có thị trấn Kolontar hoàn toàn bị ngập trong mầu đỏ chết người. Tai nạn này cuốn trôi khoảng 270 căn nhà phá hủy nhiều cầu đường làm bị thương (dưới dạng bị bỏng hóa chất) 123 người do các hóa chất độc hại có chất ăn mòn cao trong bùn gây ra 6 người mất tích 4 người chết và làm hư hại nhiều xe cộ tài sản khác. Số người thương vong còn có thể tăng lên do tác động của bùn đỏ chứa hóa chất tiếp tục ngấm vào cơ thể những người đã tiếp xúc với chất thải này khi hồ vỡ.

More...

Alfred-Nobel VÀ BẢN DI CHÚC KỲ LẠ

By NGÔ MINH

Các giải Nobel năm nay đã được công bố trong tuần này. Nhưng có lẽ  không ít người chưa biết tại sao có giảit hưởng danh gia này.Nhân mùa Nobel 2010 QUÀ TẶNG XỨ MƯA  xin giới thiệu ít tư liệu về Nobel để bạn đọc tham khảo.

Alfred-Nobel VÀ BẢN DI CHÚC KỲ LẠ

Ngô Minh


Huy chương vàng giải Nobel

Huy chương vàng giải NobelBắt đầu từ tuần đầu tháng 10 hàng năm Viện hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển trao giải thưởng NOBEN . Mặc dầu có nhiều ý kiến cho rằng giải Nobel ngày càng bị nhuốm màu sắc chính trị nhất là giải Nobel Văn học và Hoà bình; song Nobel vẫn là giải thưởng lớn nhất danh giá nhất trên thế giới. Trị giá giải thưởng Nobel năm 2008 này lên tới 1 4- 1 52 triệu USD. Việc công bố các giải thưởng Noben trong tháng 10 kéo dài cho đến ngày 10-12 dương lịch thì tổ chức Lễ trao giải thưởng Noben long trọng tại Stockholm (Thụy Điển). Đó là ngày nhà bác học thiên tài nhà doanh nghiệp đầy lương tri nhân loại qua đời. Năm nay là năm thứ 111 ngày mất của cũng là năm thứ 112 giải thưởng Nobel được sáng lập. Vậy A.Nobel là ai ? Có lẽ không ít độc giả biết quá ít về ông tổ của giải thưởng Nobel một thiên tài cực kỳ đặc biệt...

More...

VĂN HÓA LÀ GIÁ ĐỠ ĐỂ TỒN TẠI ỔN ĐỊNH VÀ PHÁT TRIỂN MỘT DÂN TỘC

By NGÔ MINH

VĂN HÓA LÀ GIÁ ĐỠ ĐỂ TỒN TẠI ỔN ĐỊNH VÀ PHÁT TRIỂN MỘT DÂN TỘC
Nhà văn Đình Kính
 

Tiếng nói nhà văn  
 Văn hóa là gốc mọi sự. Văn hoá là nền tảng đời sống tinh thần của một quốc gia. Văn hoá không chỉ là mục tiêu mà còn là động lực để phát triển kinh tế xã hội. Khi đề cập tới sự Giầu các cụ ta bao giờ cũng "đính kèm" chữ Sang. Sang chính là văn hóa là cái tâm là sự lich lãm cùng hành vi ứng xử. Và sang là tri thức. Để giàu rất khó phải đổ trí lực và mô hôi. Nhưng phấn đấu đạt được sang khó hơn nhiều. Giàu thì được tôn trọng. Nhưng sang thì được kính nể. Quan niệm của ông bà ta xưa cũng như cách nhìn nhận của xã hội bao giờ cũng đặt chữ Sang song hành thậm chí được đặt cao hơn chữ giầu. Nghĩa là yếu tố văn hóa rất được tôn trọng và đặt đúng vị trí. Văn hóa là hồn cốt của dân tộc. Lịch sử đã chứng minh rằng một dân tộc muốn tồn tại và phát triển phải dựa trên nền móng vững chắc của Văn hóa. Lãnh thổ có thể mất chính quyền cũng có thể mất nhưng không mất văn hóa thì dân tộc vẫn còn. Văn hóa chính là chỗ tựa là giá đỡ để tồn tại ổn định và phát triển một dân tộc.

More...

HÃY GÓP CHÚT CÁT ĐÁ XÂY LĂNG MỘ NHÀ THƠ PHÙNG QUÁN Ở HUẾ

By NGÔ MINH

 

HÃY GÓP CHÚT CÁT ĐÁ

XÂY LĂNG MỘ NHÀ THƠ PHÙNG QUÁN Ở HUẾ

         Thưa các anh chị trí thức văn nghệ sĩ và những người yêu mến ngưỡng mộ  nhà thơ Phùng Quán .

         
         Được sự thống nhất của Trưởng tộc họ Phùng- Thuỷ Dương và cháu Phùng Đỗ Quyên con gái nhà thơ Ngô Minh xin gửi đến các anh chị Lời kêu gọi  hãy góp chút cát đá để xây lăng mộ nhà thơ Phùng Quán- bà Vũ Bội Trâm ở Huế .

           Chúng ta ai cũng biết Phùng Quán ( 1932-1995) là nhà thơ nổi tiếng đã  để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong trong lịch sử văn học Việt Nam từ nửa sau thế kỷ XX. Đặc biệt vì đời anh có quá nhiều tai ương đau khổ nhưng anh vẫn  giữ vững bản lĩnh một nhà văn chiến sĩ :" Ngay thẳng tột cùng/ sự ngay thẳng  thuỷ chung/ của mỗi dòng chữ viết". Nghĩ về Phùng Quán trong chúng ta luôn  hiện lên chân dung một nhà văn nghĩa khí  một chiến sĩ Vệ Quốc đoàn cương  trực một thi sĩ tài hoa ngất ngưỡng và một nhân cách  cao cả . Phùng Quán đã để lại hàng chục tác phẩm được nhiều thế hệ bạn đọc mến mộ. Trong đó những bài thơ Lời mẹ dặn Đêm Nghi Tàm đọc Đỗ Phủ cho vợ nghe tiểu thuyết Tuổi thơ dữ dội...  những tác phẩm để đời. Phùng Quán được tặng Giải thưởng Nhà nước năm 2007.

More...

"Công thổ quốc gia" hay sự "sáng tạo" kì quặc về sở hữu?

By NGÔ MINH

"Công thổ quốc gia" hay sự "sáng tạo" kì quặc về sở hữu?

Nguyễn Quang A

clip_image002Ảnh: nongnghiep.vn

Không có cái gọi là sở hữu toàn dân. Đó chỉ là một từ được "sáng tạo" ra để duy trì "quyền sở hữu thực" của một nhóm cá nhân. Xét thực tế đó cũng chẳng khác gì quyền của vua chúa xưa kia.

Sở hữu toàn dân: Sự "sáng tạo chết người"

Quyền sở hữu tài sản là một quyền căn bản trong các quyền con người. Quyền sở hữu và hệ thống thông tin về quyền sở hữu là vấn đề cốt lõi của mọi xã hội.

Có quyền sở hữu rạch ròi và có một hệ thống thông tin minh bạch về quyền sở hữu chính là bí ẩn của sự thành công của tất cả các nước đã phát triển và sự thiếu vắng một hệ thống như vậy là nguyên nhân chính của sự thất bại trong phát triển kinh tế-xã hội của tất cả phần còn lại nhiều nước trên thế giới. Đấy là thông điệp chính của cuốn sách nổi tiếng của học giả Peru Hernando de Soto cuốn "Sự bí ẩn của tư bản" được xuất bản năm 2000.

More...

BÀI PHÁT BIỂU CỦA GS NGÔ BẢO CHÂU

By NGÔ MINH

 

BÀI PHÁT BIỂU CỦA GS NGÔ BẢO CHÂU

GS Ngô Bảo Châu

GS Ngô Bao Châu
Kính thưa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng!

Kính thưa Chủ tịch Hội đồng Học hàm Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân!

Kính thưa các vị khách quốc tế. Kính thưa các thầy các cô giáo các đồng nghiệp các bạn sinh viên học sinh thân mến.

Trước hết tôi xin bày tỏ tấm lòng cảm kích của tôi đối với nhà nước chính phủ đã tổ chức buổi lễ mừng công hôm nay với một tấm lòng trân trọng và chân thành.

Tôi thực sự cảm động khi nhận thấy niềm vui niềm tự hào về giải thưởng Fields đã được chia sẻ với đồng bào cả nước bắt gặp sự hân hoan niềm tự hào trong mắt các bạn học sinh sinh viên trong buổi lễ hôm nay làm niềm hân hoan tự hào của cá nhân tôi nhân lên nhiều lần.

Lần đầu tiên giải thưởng Fields giải thưởng quan trọng nhất của toán học đã được cho một nhà toán học xuất thân từ một nước đang phát triển. Sự kiện này có thể tạo tiền đề cho sự thay đổi lớn về chất nền toán học Việt Nam nói riêng và công tác nghiên cứu khoa học nói chung.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2246','uqaotqrtdvprqm9u2dn2d5dnj4','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-22 11:28:36','/ac3797/dien-dan/page-2.html')