VỢ NHÀ THƠ PHÙNG QUÁN ỐM NẶNG

By NGÔ MINH

VỢ NHÀ THƠ PHÙNG QUÁN ỐM NẶNG

Chi Vũ Bôi Trâm
Bạn đọc kinh mến. Sáng này cháu Phùng ĐỖ Quyên con gái đầu của nhà thơ Phùng Quán ( hiện lấy chồng Lào định Cư tại Viên Chăn) điện cho vợ chồng Ngô Minh báo tin bÀ Vũ Thị Bội Trâm vợ nhà thơ Phùng Quán  "ốm nặng khó có khả năng qua khỏi" hiện đang nằm tại Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội (Phòng 4 tầng 5 nhà số 10 Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội ). Sáng nay mở mail nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo cũng mail cho tôi tin trên từ đêm qua. Tôi đã điện thoại gửi  thư qua email cho bạn bè cả nước.
Vậy xin thông báo để bạn bè thân hữu văn nghệ gần xa được biết âi có điều kiện  thì ghé thăm động viên gia đình . DDiênj thoại liên lạc của cháu PhÙNG đỗ Quyên : 01645100315.
Cầu mong cho chị Trâm qua khỏi cơn nguy hiểm.
Kính báo
Ngô Minh
 

More...

10 NỖI ĐAU LỚN CỦA BÁC HỒ

By NGÔ MINH

 Bạn đọc kinh mến. Nhà báo Hoàng Tùng vừa qua đời. ông là người rất gần gũi với chủ tịch 
Hồ CHí MInh. Sau khi thôi  công việc nghỉ hưu ông có viết về 10 nỗi đau của cụ HỒ. Chúng tôi xin in lại một phần hồi ký của ông để bạndđọc hiểu thêm về nội tình cách mạng
.
 

10 NỖI ĐAU LỚN CỦA BÁC HỒ
Hoàng Tùng

Hoàng Tùng (thu 3 trái sang)dón Bác Ho tham báo Nhân Dân
Một là gia đình tan nát. Mẹ và người em út mất sớm vì nhà nghèo không đủ tiền mua thuốc không ai chăm sóc trong lúc Bố đi vắng. Cụ Nguyễn Sinh Sắc bị thù oán nên bị hại. Tính cụ ngay thẳng phê phán thẳng thắn những người xấu và làm theo ý mình cho là phải. Bọn quan lại ghét cụ. Nhân có một người bị phạm tội đưa đến lệ ngày xưa trước khi xử án phải nọc người đó mấy chục roi trước. Chẳng may người phạm tội bị bệnh từ trước nên sau khi bị đánh trả về một thời gian người ta chết. Nhân việc này mới cách chức cụ và đày đi biệt xứ. Còn ông anh và bà chị Bác cũng bị tù đày rồi sau mất sớm.

More...

DẤU HỎI VỀ NHÀ VĂN THỤY AN?

By NGÔ MINH

DẤU HỎI VỀ NHÀ VĂN THỤY AN?

NTT: Sáng nay nhà thơ Nguyễn Hoa gọi điện cho tôi báo 28/6 sẽ Đại hội Nhà văn khu vực Hà Nội luôn tiện anh báo tin cuốn sách NHÀ VĂN VIỆT NAM HIỆN ĐẠI tái bản có bổ sung đã làm xong bản thảo. Nhiều nhà văn trong nhóm Nhân Văn Giai Phẩm đã được bổ sung vào sách như Nguyễn Hữu Đang Trương Tửu... Nữ nhà văn Thụy An cũng được đề nghị đưa vào nhưng do chưa làm rõ được vụ án bỏ tù bà năm 1960 nên đành phải gác lại. Theo tôi được biết thì nhà thơ Lê Đạt và nhà Văn Nguyễn Hữu Đang đều khẳng định Thụy An chỉ chơi thân với một số người trong NVGP chứ không hề tham gia NVGP; và mong làm rõ lại vụ án để minh oan cho bà dù bà đã mất năm 1989.
Về các nhân vật trong nhóm NVGP nhà nghiên cứu Thụy Khuê đã bỏ công tìm hiểu và viết về họ trong nhiều năm nay. Với trường hợp Thụy An chị Thụy Khuê đã có một bài viết khá công phu  đưa ra nhiều tư liệu quý. NTT.ORG xin giới thiệu cùng bạn đọc bài viết này hy vọng góp vào câu trả lời cho câu hỏi "Thụy An là ai?"
 

THỤY AN

Thụy Khuê  

Nữ sĩ Thụy An

"Mặc bao cuộc hưng tàn phế đổi
Vẫn đăm đăm một đợi một chờ
Mẹ con hoá đá trơ trơ
Mẹ là tin tưởng con là tương lai.
Đó là tâm trạng Tô Thị hoá đá mà cũng là tâm trạng của tôi suốt 15 năm cho đến mãi mãi." (Thụy An)

Thụy An là khuôn mặt nổi trội bị kết án nặng nề nhất. Trường hợp của bà giống như một bi kịch Hy Lạp và cho đến nay chưa mấy ai hiểu được những khúc mắc ở bên trong.

More...

Phục hồi và công nhận là hội viên một số nhà văn đã mất

By NGÔ MINH

Phục hồi và công nhận là hội viên
một số nhà văn đã mất 
Nhà thơ Trương Tuủ
Tiến tới Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam và chuẩn bị tái bản có bổ sung tập Nhà văn Việt Nam hiện đại vừa qua BCH Hội sau khi đã tham khảo ý kiến của các Ban chức năng Hội đồng nghệ thuật đã ra quyết định phục hồi hội tịch cho nhà văn Trương Tửu. Nhà văn Trương Tửu một trong các giáo sư đầu tiên của giới đại học văn khoa Việt Nam do Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký bổ nhiệm ông là tác giả của các tiểu thuyết các công trình nghiên cứu về truyện Kiều các tác gia cổ điển và được coi như một chuyên gia hàng đầu về lý luận văn học Mác xít. Nhà văn Trương Tửu là hội viên sáng lập Hội. BCH Hội Nhà văn Việt Nam cũng đã "kết nạp" dưới hình thức công nhận các hội viên đã mất trước khi thành lập Hội hoặc vì những lý do nào đó chưa có hồ sơ hay chưa kịp kết nạp vào sinh thời. Danh sách như sau:

More...

Hoan ho quoc hoi

By NGÔ MINH

Quốc hội "bác" dự án đường sắt cao tốc

  Dự thảo nghị quyết về dự án đường sắt cao tốc Hà Nội-TP.HCM cuối cùng đã không được Quốc hội thông qua tại phiên họp chiều 19/6 vì số đại biểu tán thành không quá bán.

Quốc hội đưa ra hai điều để các đại biểu lựa chọn. Điều 1 của dự thảo nghị quyết về dự án này nêu hai phương án. Theo đó phương án 1 nêu sự cần thiết trong thời gian tới cần huy động đa dạng mọi nguồn lực của Nhà nước và xã hội trong và ngoài nước bằng nhiều phương thức đầu tư để tăng đầu tư cải thiện rõ rệt cơ sở hạ tầng giao thông trong phạm vi cả nước cũng như trong từng vùng góp phần tạo bước phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Kết quả biểu quyết phương án này chỉ có 209/439 đại biểu (chiếm 42 39%) tán thành 191 vị không tán thành (chiếm 38 74%) và 39 không biểu quyết (chiếm 7 91%).

Với phương án 2 là  Quốc hội tán thành chủ trương đầu tư xây dựng dự án này với tư tưởng chỉ đạo nội dung và bước đi được nêu rõ tại nghị quyết có 185 đại biểu tán thành (chiếm 37 53%) 208 đại biểu không tán thành (chiếm 42 19%) và 34 vị không biểu quyết (chiếm 6 9%).

Về điều 2 trong nghị quyết thể hiện nội dung giao cho Chính phủ thực hiện một số công việc tiếp theo chỉ có  157 đại biểu tán thành (chiếm 31 85%) 170 vị không tán thành (chiếm 34 48%) và 82 không biểu quyết (chiếm 16 63%).

Như vậy cả ba lần biểu quyết số đại biểu tán thành đều không quá bán nên Quốc hội không ra nghị quyết về dự án tại kỳ họp này. Đồng thời Quốc hội đề nghị Chính phủ tiếp tục nghiên cứu thêm và lựa chọn phương án phù hợp để trình Quốc hội vào thời điểm thích hợp khác.

( theo Bee.net )

More...

RA CÙNG ĐẢO CỎ

By NGÔ MINH

 

      RA CÙNG ĐẢO CỎ

      Ngô Minh

        

            Dao Con Co nhìn tu xa
          
Làng biển Thượng Luật Ngư Thuỷ của tôi ở sát xã Vĩnh Thái huyện Vĩnh Linh. Lúc trời biển trong xanh sáng sớm đứng trên bờ nhìn ra phía mặt trời lên thấy một vết xanh lam thẫm mờ. Mạ tôi bảo :Đó là đảo Cồn Cỏ. Những ngày máy bay Mỹ đánh phá miền Bắc chúng tôi còn nghe cả tiếng nổ bom đạn dựng trời cao từ đảo Cỏ vọng về. Những ngày đó tôi đọc thơ Hải Bằng :"Mặc phi cơ oanh tạc/ Mặc chiến hạm bao vây/ Cồn vẫn trổ xanh cây/ Đá vẫn phun ra lửa / Người vân chắc bàn tay/ Giữ cho tròn đảo  Cỏ..."; rồi thơ của Hồ Khải Đại : "Sóng gọi hồn ta về với đảo nhỏ/ Đảo nhỏ anh hùng Cồn Cỏ ta ơi/ Chiến hạm nổi bốn bề sóng gió/ Mang trái tim như ngọc chói ngời!". Tuổi học sinh tôi đã thuộc những câu hát của Văn An: "Sừng sững chòi cao trên hòn đảo nhỏ/ Như ngọn hải đăng bốn mùa sóng gió/ Thái Văn A đứng đó.../ Yêu đảo như quê giây phút chẳng rời...". Đảo chứa chan trong ký ức như thế nên tôi luôn mong ước một lần ra đaỏ. Thế mà cho đến tuổi  62 mới thực hiện được lần đầu ra Cồn Cỏ...Buồn thật. Nhưng có còn hơn không!

More...

THƯ GIẢN VỚI PHONG NHŨ PHÌ ĐỒN

By NGÔ MINH 
Bạn đọc thân mến. Thấy trên blog que choa của Bọ Lập có trương lên 35 chân dung người đẹp. Quà tặng xứ mưa xin tải về đây để mọi người thưởng thức nhưng kỳ công của Tạo hoá. Theo cách gọi của nhà văn MẠC Ngôn thì đó là vẻ đẹp  của phong nhũ phì đồn ( mông to vú nở).

More...

Bông hồng nước Anh khoe đường cong "chết người"

By NGÔ MINH

Bông hồng nước Anh khoe đường cong "chết người"

 Siêu mẫu Rosie Huntington-Whiteley "bông hồng nhỏ" của Anh quốc là một trong những chân dài đình đám nhất thế giới hiện nay.

Rosie sở hữu gương mặt đẹp hoàn hảo với đôi môi gợi cảm và vóc dáng như thần vệ nữ.

Người đẹp cao 1 75m này bắt đầu làm người mẫu cách đây 7 năm khi cô mới 16 tuổi. Công ty người mẫu Profile là  nơi đầu tiên phát hiện ra cô gái có gương mặt trong sáng như thiên thần này.

Cô là gương mặt quen thuộc của các tạp chí ăn khách như: Citizen K Elle Glamour GQ Harper s Bazaar Jalouse Jane L "Officiel Numero Vogue...Cô cũng được ví như một phiên bản mới - hoàn hảo và hấp dẫn hơn của siêu mẫu kỳ cựu Kate Moss.

Mới đây Rosie lại khoe những đường cong "chết người" trên GQ:

 

More...

Từ 1/5 tăng lương cho công chức và hưu trí

By NGÔ MINH

Lương tối thiếu lên 730.000đ/tháng lương hưu tăng 12 3%

Theo các Nghị định vừa được Chính phủ ban hành từ 1/5 mức lương tối thiểu chung sẽ là 730.000 đồng/tháng trong khi lương hưu trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng cũng sẽ được tăng thêm 12 3%.

Cụ thể theo Nghị định 28/2010/NĐ-CP (ban hành ngày 25/3/2010) từ 1/5 mức lương tối thiểu chung sẽ lên 730.000đ/tháng tăng 80.000đ/tháng so với hiện nay.

Mức lương này được áp dụng đối với: Cơ quan nhà nước lực lượng vũ trang tổ chức chính trị tổ chức chính trị - xã hội; đơn vị sự nghiệp của Nhà nước đơn vị sự nghiệp của tổ chức chính trị - xã hội đơn vị sự nghiệp ngoài công lập; công ty được thành lập tổ chức quản lý và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) và công ty TNHH 1 thành viên do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ được tổ chức quản lý và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2246','4eqkt3gf0g969hnqg8j5ujus93','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-22 11:29:09','/ac3798/tu-lieu/page-5.html')