Bộ trưởng Việt Nam học vấn cao hơn Mỹ và Úc ?

By NGÔ MINH

 

Bộ trưởng Việt Nam học vấn cao hơn  Mỹ và Úc  ?


L.NGUYỄN


QTXM : Bạn đọc thân mến.Chúng tôi nhặt được trên mạng một bài viết so sánh trình độ học vấn tuổi tác của các vị trong Chính phủ VN- Mỹ - Úc rất thú vị. Xin tải về đây để bạn đọc cùng tham khảo.Mới hay Việt Nam mình cũng ghê lắm.

Một trong những đặc điểm đáng chú ý trong giới quan chức Việt Nam là họ thường có bằng cấp rất cao. Thật vậy chỉ nhìn qua những danh thiếp của cấp thứ trưởng vụ trưởng hay thỉnh thoảng đọc báo về chức danh của các bộ trưởng chúng ta thấy họ thường là tiến sĩ hay thạc sĩ. Ngược lại đối với giới quan chức nước ngoài ấn tượng tôi có qua các danh thiếp của họ là trình độ học vấn trung bình thường thường là bậc cử nhân rất hiếm thấy bộ trưởng các nước phương Tây có bằng tiến sĩ. Nhưng đó chỉ là ấn tượng chứ chưa có bằng chứng nào để so sánh cụ thể. Theo tôi biết cho đến nay vẫn chưa có ai làm thống kê để biết trình độ học vấn của quan chức Việt Nam và ngoại quốc như thế nào. Có được những thông tin này tôi thiết nghĩ cũng thú vị vì nó cung cấp cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về trình độ của các quan chức chính phủ.

More...

CHÚC MỪNG CÁC TÂN HỘI VIÊN HỘI NHÀ VĂN VN

By NGÔ MINH

NGÔ MINH- QUÀ TẶNG XỨ MƯA 

CHÚC MỪNG CÁC TÂN HỘI VIÊN HỘI NHÀ VĂN VN

  DANH SÁCH CÁC TÂN HỘI VIÊN ĐƯỢC KẾT NẠP VÀO HỘI NVVN NĂM 2009.

(XẾP THEO ABC)

Phạm Vân Anh Trần Chính Phan Đức Chính Trương Thị Kim Dung Phương Đài Trịnh Bá Đĩnh Hải Đường Từ Phạm Hồng Hiên Nguyễn Hiệp Lê Huy Hòa Nguyễn Tiến Hóa Quang Hoài Lê Đăng Hoan Nguyễn Huy Hoàng Nguyễn Ngọc Hưng Kiều Anh Hương Trần Ngọc Hưởng

Nguyễn Cẩm Hương Bùi Đức Khiêm Hoàng Trung Kiên Nguyễn Phương Liên Bùi Thị Xuân Mai An Bình Minh Phan Đình Minh Nguyễn Tam Mỹ Lê Phan Nghị Hàn Vĩnh Nguyên Tô Nhuần Đỗ Doãn Quát Trương Minh Phố Đoàn Mạnh Phương Việt Phương Phạm Thái Quỳnh Nguyễn Đăng Sâm Trần Thị Huyền Sâm Trần Tâm Lê Thuần Thảo Nguyễn Thanh Tú Nguyễn Chí Thuật Đỗ Tiến Thụy.

Trong đó có 3 tác giả hiện sinh sống làm việc tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long: Trần Ngọc Hưởng (thơ - Long An); Hàn Vĩnh Nguyên (văn xuôi - Bến Tre); Từ Phạm Hồng Hiên (văn xuôi - Bến Tre); Huế có Trần Thị Huyền Sâm tiến sĩ phê bình văn học
(Nguồn SCL Online)

More...

HỠI CON NGƯỜI- HÃY XEM MÀ NHỚ LẤY

By NGÔ MINH

Những Tấm Ảnh Ðã Làm Thay Ðổi Thế Giới

(Một độc giả BS Bảo Lương từ Hoa Kỳ sưu tầm gửi tới)


1. Uganda - 1980: bức ảnh về nạn đói ở Châu Phi Uganda năm 1980 miêu tả đôi bàn tay teo tóp vì đói của một đứa bé đang hấp hối trong lòng bàn tay của một nhân viên cứu trợ Liên Hiệp Quốc. Sự giúp đỡ tuy muộn màng nhưng đã nhen nhóm trong ta sự hy vọng về một thế giới tốt đẹp hơn trong tương lai2. Kền kền chờ đợi - 1993: Bức ảnh đoạt giải Pulitzer 1994 này được chụp khi xảy ra nạn đói khủng khiếp ở Xuđăng mô tả một em bé đang đói lả nhưng vẫn cố bò về phía trại phân phát lương thực của Liên Hợp Quốc cách đó khoảng 1m. Con chim kền kền đang chờ đứa trẻ bị chết để nó có thể ăn thịt. Bức ảnh đã làm cho cả thế giới bàng hoàng. Không ai biết điều gì xảy ra với em bé kể cả nhà nhiếp ảnh Kevin Carter người đã rời ngay khỏi hiện trường sau khi chụp. Ba tháng sau Kevin tự sát.

More...

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2010

By NGÔ MINH

CHÚC MỪNG NĂM MỚI  2010

Năm mới 2010 Ngô Minh chúc bà con cộng đồng Vnweblogs.com
vạn sự như ý có nhiều niềm vui và an lành hạnh phúc

             

More...

Ngô Minh được Giải thưởng Văn học nghệ thuật Cố đô lần thứ IV

By NGÔ MINH

Ngô Minh được  Giải thưởng Văn học nghệ thuật Cố đô lần thứ IV (2003-2008)
 

Bạn đọc thân mến. tạpchisonghuong.com.vn vừa đưa tin kết quả  xét Giải thưởng VHNT Cố đô của tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứa 4 (2003-2008). Tập thơ Huyền thoại Cửa Tùng viết về hiền Lương-Quảng Trị quê mẹ của Ngô Minh xuất bản năm 2004 đã được  giải C. Như vậy  Ngô Minh đã được Giải thưởng CỐ đô  4 kỳ liên tục. Mời các bạn  đọc thông tin trên Sông Hương để biết những người được giải. Kỳ sau Ngô Minh sẽ giới thiệu tập thơ Huyền thoại Cửa Tùng


Sau 2 ngày làm việc (26-27/12) tại Văn phòng Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế Hội đồng Chung khảo Giải thưởng Văn học nghệ thuật Cố đô lần thứ IV (2003-2008) đã thống nhất giới thiệu 37/54 tác phẩm công trình (thuộc các lĩnh vực: nhiếp ảnh mỹ thuật kiến trúc sân khấu múa âm nhạc văn nghệ dân gian và văn học) để bỏ phiếu kín chấm điểm xếp thứ hạng giải thưởng.

More...

CỬU VỊ THẦN CÔNG - LỊCH SỬ VÀ HUYỀN THOẠI

By NGÔ MINH

   Ngô Minh

 CỬU VỊ THẦN CÔNG 

 LỊCH SỬ VÀ HUYỀN THOẠI

                                                                  

           

          Hai bên Quãng trường Ngọ Môn dưới chân  Kỳ Đài Huế có 9 khẩu đại bác cổ bằng đồng rất lớn   bên phải 5 khẩu   bên trái 4 khẩu . Đó là 9 khẩu súng thần công mà người Huế thường gọi với một cái tên sang trọng là Cửu Vị Thần Công. Trên súng có ghi tước vị do Vua Minh Mạng phong cho súng : " Thống lĩnh quân đội uy dũng ngang hàng với thần linh vô địch tướng quân niên hiệu 15 Gia Long ngày tháng tốt Bính Tý... . Đến xuân Kỷ Sửu này Cửu vị Thần công có lịch sử đúng 205 năm và có nhiều huyền thoại linh liêng đáng được kể lại.

More...

TUYÊN NGÔN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN

By NGÔ MINH

Bạn đọc kính mến. Chúng tôi cung cấp cho các bạn Bản Tuyến ngôn quốc tế về Nhân quyền của Liên Hiếp Quốc  năm 1948 mà nước ta đã long trọng ký kết để có điều kiện đối  chiếu với những việc làm hằng ngày chúng ta đã thực hiện và tôn trọng quyền quyền làm người như thế nào

TUYÊN NGÔN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN

Xét rằng: Sự công nhận nhân phẩm của tất cả con người trong đại gia đình nhân loại và những quyền bình đẳng không thể tước đoạt của họ là nền tảng của tự do công lý và hòa bình trên thế giới.

Xét rằng: Hành vi xem thường và chà đạp nhân quyền đã dẫn đến những hành động man rợ xúc phạm đến lương tâm nhân loại. Việc tiến đến một thế giới trong đó tất cả mọi người được hưởng sự tự do ngôn luận tự do tín ngưỡng không còn lo sợ hãi và nghèo khó phải được tuyên xưng như là ước vọng cao nhất của con người.

More...

KỶ VẬT NGÔ MINH HIẾN TẶNG BẢO TÀNG NHÀ VĂN VN

By NGÔ MINH

 

KỶ VẬT NGÔ MINH

HIẾN TẶNG BẢO TÀNG NHÀ VĂN VIỆT NAM

      
Các bạn thân mến. Vừa qua Hội Nhà văn VN đã kêu gọi các Hội viên hiến tặng hoặc bán những kỷ vật iên quan đến quá tình sáng tác của mình để trưng bày tại BAor tàng Nhà văn Việt Nam. Nhà văn Thanh Quế đại diện của Hội ở miền Trung đã từ Đà Nẵng ra Huế nhận những  kỷ vật Ngô Minh hiến tặng. Sau đây là những kỷ vật của NM đã hiến cho Bảo tàng Nhà văn Việt Nam

Kính gửi : Bảo tàng Nhà văn Việt Nam

Tôi là Ngô Minh Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 1988 xin hiến tặng Bảo tành nhà văn một số kỷ vật sau đây :

More...

THÔNG BÁO HỖ TRỢ NHÀ VĂN NHẤT LÂM ĐAU TIM NẶNG

By NGÔ MINH

THÔNG BÁO HỖ TRỢ NHÀ VĂN NHẤT LÂM ĐAU TIM NẶNG

Bạn bè kính mến. Trong Entry ngày 5-10-2009 QUÀ TẶN XUỨ MƯA đã thông báo : "Nhà Văn Nhất Lâm đang gặp  trọng bệnh. Một tuần  nay nhà văn nằm chữa bệnh tim ở Bệnh viện Trung ương Huế. Hôm qua bệnh viện đã quyế dđịnh  ngày hôm naay ( 5-10-2009) sẽ Hội chẩn lần cuối để tiền hành mổ tim.". Nhưng sau khi hội chẩn các bác sĩ Bệnh viên TRung ương Huế cho rằng sức khỏe nhà văn rất yếu nên không thể mổ. Nhà văn Nhất Lâm cũng sợ mổ sẽ  nguy hại đến tính mạng  . Nên bệnh viện đã điều trị  theo thuốc đặc trị. Sau nửa tháng nằm ở Bệnh viện   hiện nay nhà văn đã được Bệnh viện cho về  nằm  chữa bệnh tại nhà. Thuốc đặc trị rất đắt cứ  3 ngày mất 500.000 tiền thuốc.  Anh Nhất Lâm  cười cho biết : Có người ở  Khu chung cư Đống Đa đi xem thầy thầy nói ở cầu  tháng số  4 khu nhà 5 tầng Đống Đa  năm 2009 này sẽ có 4 người  về cõi vĩnh hằng. . Bây giờ 3 người già đã  rời cõi tạm chỉ còn lại  bác Nhất Lâm . Mong đó không  phải là sự thật  !
Nên với tình cả bạn bè yêu mến nhà văn Ngô Minh kêu gọi các nhà văn quen biết anh Nhất Lâm và bạn bè thân thiết  của ít lòng nhiều tiếp tục góp một người một ít hỗ trợ anh Nhất Lâm đỡ một phần thuốc men đắt đỏ chống lại căn bệnh hiểm nghèo.  . Tiền ủng hộ các bạn có thể gửi về cho Ngô Minh : Ngô Minh 11/73- Phan Bội Châu Thành phố Huế hoặc tài khoản của con trai Ngô Minh : : Ngô Hải Tân số TK : 0161000083301 nianhangvietcombank .
Rất cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các bạn. 
Sau đây Ngô Minh xin thông báo những  bạn bè đã hỗ  trợ  nhà văn Nhất Lâm đợt đầu : 

1- Nhà báo Minh Đan Bình Định
2- Nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ Huế
3- Ngô Minh Phục em trai Ngô Minh ở Cam Lộ Quảng Tri
4- Ngô Minh
5- Nhà thơ Nguyễn Bình An Chủ tịch Hội VHNT Quảng Bình
6- Nhà điêu khắc Phan Đình Tiến PCT Hội VHNT Quảng Bình
7-Nhà thơ Hải Kỳ Quảng Bình
8- Nhà thơ Văn Lợi Quảng Bình
9- Nhà thơ Lý Hoài Xuân Quảng Bình

Số tiền Ngô Minh đã trực tiếp chuyển đến tận tay nhà văn Nhất Lâm. Trên gường bệnh nhà văn Nhất Lâm đã  rưng rưng nắm tay Ngô Minh  nhờ qua Blog :" Tôi rất xúc động troớc tình cảm của bạn bè. Tôi xin gửi  lời cảm  ơn chân thành và sâu sắc đến tất cả các nhà báo nhà văn nhà thơ đã có tấm lòng tốt đối với tôi".

 QUÀ TẶNG XỨ MUA XIN THÔNG BÁO ĐỂ MỌI  NGƯỜI CŨNG CHIA SẺ.


DANH SÁCH HỖ TRỢ NHÀ VĂN NHẤT LÂM (TIẾP THEO)
Cho đến sáng 24/10 chúng tôi đã nhận được quà của  những người sau đây hỗ trọ nhà văn Nhất Lâm

10- Nhà Hoàng Vũ Thuật Đồng Hới
11- Nhà thơ Đức Tiên Quảng Trị
12- Nhà thơ THái Hải trưởng Đài Truyền thanh Đông Hới
13- Họa sĩ Đan Tê - TKTS Tạp chí Nhật Lệ. Quảng Bình
14
- Bích Khê

More...

THƯ GIẢN CUỐI TUẦN

By NGÔ MINH

VÀI HÌNH ẢNH VUI CỦA TRẺ CON


Cái gì trong ấy thế ?

Cái gì trong ấy thế ?

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2246','561fq01avnahf9qt464ivlqni3','0','Guest','0','54.92.174.226','2018-08-22 11:29:11','/ac3798/tu-lieu/page-6.html')